Giấm chứa chủ yếu axit axetic và nước. Ngoài tác dụng trong y học, các thí nghiệm và là một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực, giấm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh. Dưới đây là một trong số những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ giấm:
Chống nhiễm trùng: Giấm có thể dùng thay cồn sát trùng để chống nhiễm trùng vết thương hở khi bạn không có đầy đủ các phương tiện y tế.
Tác dụng cho huyết áp: Canxi và hàm lượng kali trong giấm giúp điều hòa huyết áp.
Các bệnh tim mạch: Vì giấm có tác dụng hạ huyết áp nên cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Chống lại bệnh ung thư: Một trong những đặc tính của giấm là chống hình thành khối u nên rất hiệu quả để chống lại bệnh ung thư.
Kiểm soát mức đường huyết: Giấm giúp điều tiết lượng đường trong cơ thể.
Tiểu đường: Đối với những người bị tiểu đường, giấm giúp ngăn chặn sự thèm ăn.
Cholesterol trong máu: Nồng độ cholesterol nhiều lên là do sự hiện diện của chất pectin, giấm giúp loại bỏ cholesterol trong cơ thể.
Hấp thụ canxi: Giấm có chứa nhiều canxi và nó còn giúp cơ thể hấp thụ canxi từ những thực phẩm khác.
Chống lão hóa: Thuộc tính chống oxy hóa của giấm giúp kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể, do đó giúp cơ thể chống lại sự lão hóa.
Tăng độ rắn chắc cho xương: Sự có mặt của canxi trong giấm hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi, giúp xương trở nên chắc khoẻ hơn.
Giảm béo phì: Giấm có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và do đó giúp giảm béo phì.
Chữa ho: Giấm trộn với một chút mật ong là thảo dược trị ho rất công hiệu. Đây là bài thuốc có từ thời cổ đại.
Ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc: Axit axetic trong giấm giúp ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc như trong bệnh lao.
Viêm da: Giấm rất có ích trong việc điều trị viêm da và chữa lành da bị bỏng.
Chất giải độc: Giấm như một chất giải độc hiệu quả khi bị ngộ độc.
Buồn nôn: Chỉ cần một ít giấm là có thể chấm dứt bất kỳ chứng buồn nôn nào mà bạn mắc phải.
.