Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201206/20822-dam-chet-chong-con-thach-thuc-me-chong-396836/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201206/20822-dam-chet-chong-con-thach-thuc-me-chong-396836/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đâm chết chồng còn thách thức mẹ chồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 12/06/2012, 08:19 [GMT+7]
20822

Đâm chết chồng còn thách thức mẹ chồng

Trang lạnh lùng tại phiên tòa
Mặc dù đã gây ra cái chết cho chồng nhưng Trang vẫn không ăn năn hối cải. “Ngay khi vừa được cho tại ngoại vì có con nhỏ, những tưởng nó sẽ quay trở về xin lỗi mẹ chồng. Ai ngờ, nó lại cùng người yêu cũ chở nhau chạy qua chạy lại nhà tôi rồi bấm còi inh ỏi để chọc giận. Tội lỗi hơn, chồng mới chết không được bao lâu, con dâu tôi lại tiếp tục mang thai để tránh vòng lao lý”, bà Lê Thị Hồng bức xúc.

Theo lời kể của bà Hồng, Phan Thị Thùy Trang (21 tuổi) là con dâu của bà, và cũng là hung thủ đã tước đi mạng sống của con trai bà là Nguyễn Văn Cường (28 tuổi). Trang và Cường kết hôn với nhau vào năm 2008. Mặc dù đã có con nhỏ nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ này thường xảy ra những cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” với những lời lẽ đay nghiến, thậm chí đánh nhau hàng ngày.

Khoảng 9h ngày 16/12/2009, Trang bồng con trai 1 tuổi về nhà ngoại gửi rồi trở về, thấy anh Cường đang ngồi trò chuyện với mấy người bạn đến nhà chơi, Trang lớn tiếng: “Chỉ biết suốt ngày ăn nhậu, không san đất nên rác ngập lên tận đầu”.

Vì mất mặt trước nhóm bạn, Cường nạt lại: “Còn mày thì suốt ngày cũng lo ăn nhậu, áo quần con thay ra ba bốn ngày không giặt”. Thế là cuộc “khẩu chiến” xảy ra, vì quá nóng giận, Cường cầm ca nước bằng nhựa ném vào người Trang. Không phải tay vừa, Trang cầm bàn chải giặt đồ chống trả… Thấy vậy anh Huỳnh Văn Thanh Viễn (25 tuổi) lao vào can ngăn.

Viễn vừa hòa giải xong, thì bất ngờ Cường túm đầu và tiếp tục đánh Trang. Quyết không chịu thua, Trang liền chụp con dao Thái Lan giơ lên thách thức “ông đánh nữa là tôi đâm”. Tưởng vợ chỉ dọa nên Cường lao vào. Thế là hai nhát dao từ tay của người từng “đầu ấp tay gối” đã đâm trúng Cường ở vai và bụng và anh đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Mặc dù đã gây ra cái chết cho chồng nhưng Trang vẫn không ăn năn hối cải. “Ngay khi vừa được cho tại ngoại vì có con nhỏ, những tưởng nó sẽ quay trở về xin lỗi mẹ chồng. Ai ngờ, nó lại cùng người yêu cũ chở nhau chạy qua chạy lại nhà tôi rồi bấm còi inh ỏi để chọc giận. Tội lỗi hơn, chồng mới chết không được bao lâu, con dâu tôi lại tiếp tục mang thai để tránh vòng lao lý”, bà Hồng bức xúc.

Ngày 14/12/2011, TAND thị xã Phước Long đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Thị Thùy Trang 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 7/6, đại diện VKSND tỉnh Bình Phước cho rằng với những chứng cứ cùng với nhân chứng cho thấy, hành vi của Trang không thể chỉ mang tội cố ý gây thương tích mà cần phải điều tra lại theo hướng phạm tội giết người.

Thống nhất với ý kiến của VKSND, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, chuyển điều tra vụ án đối với bị cáo Trang về tội giết người.


CAND
.