Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//cai-cach-hanh-chinh/201603/cong-an-tx-cua-lo-day-manh-cai-cach-hanh-chinh-668215/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//cai-cach-hanh-chinh/201603/cong-an-tx-cua-lo-day-manh-cai-cach-hanh-chinh-668215/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Công an TX Cửa Lò: Đẩy mạnh cải cách hành chính - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 23/03/2016, 09:20 [GMT+7]

Công an TX Cửa Lò: Đẩy mạnh cải cách hành chính

(Congannghean.vn)-Xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Công an TX Cửa Lò đã triển khai đồng bộ và toàn diện công tác CCHC trên mọi lĩnh vực. Qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND vì dân phục vụ.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về đẩy mạnh công tác CCHC, những năm qua, Công an TX Cửa Lò đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, nhất là “Bộ phận một cửa” làm tốt công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết các yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của công dân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Cán bộ tại “Bộ phận một cửa” Công an TX Cửa Lò hướng dẫn người dân hoàn tất thủ tục hành chính
Cán bộ tại “Bộ phận một cửa” Công an TX Cửa Lò hướng dẫn người dân hoàn tất thủ tục hành chính

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Công an thị xã đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể CBCS nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC, nhất là những CBCS trực tiếp làm công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác CCHC, chấn chỉnh thái độ, lễ tiết, tác phong của CBCS khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân tại đơn vị.

Đặc biệt, công tác CCHC được đưa vào một trong những nội dung công tác xét thi đua hàng tháng, quý, năm. Để xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCS, Công an thị xã đã làm tốt công tác thi đua khen thưởng, kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Qua đó, mỗi CBCS không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, nâng cao trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBCS.

Đồng chí Trung tá Hoàng Văn Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TX Cửa Lò cho biết: Để đẩy mạnh công tác CCHC, Công an thị xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và ngành Công an về tăng cường công tác CCHC trong đơn vị. Nhờ những giải pháp cụ thể, đồng bộ và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, thời gian qua, công tác CCHC tại Công an TX Cửa Lò đã phát huy hiệu quả thiết thực.

Năm 2015, Công an thị xã đã kịp thời triển khai đầy đủ các chương trình, kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác CCHC. Đổi mới toàn diện phương pháp làm việc của CBCS, mang lại hiệu quả cao trên toàn lĩnh vực.

Công an TX còn chỉ đạo Công an các phường củng cố toàn diện các điểm tiếp dân tại Công an phường, nhất là các điểm đăng ký tạm trú, tiếp nhận thông báo lưu trú, tin báo tội phạm cũng như xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ theo đúng quy định.

Tổ chức thực hiện tốt việc công khai, minh bạch các thủ tục hành chính tại “Bộ phận một cửa” và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Duy trì việc công khai số điện thoại, hộp thư góp ý về xây dựng lực lượng CAND trên phương tiện thông tin đại chúng. Đổi mới phương thức điều hành lãnh đạo, chỉ huy và phương pháp làm việc của CBCS, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.

Riêng “Bộ phận một cửa” thực hiện công tác tiếp dân tất cả các ngày trong tuần, duy trì chế độ làm việc vào ngày thứ 7 hàng tuần với phương châm “Ngày thứ 7 vì dân” để tiếp nhận và làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, kịp thời giải quyết thủ tục hành chính, đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân.

Đặc biệt, đơn vị còn cử cán bộ đến tận nhà các đối tượng già yếu, neo đơn, tàn tật… để hoàn tất thủ tục cấp chứng minh nhân dân; đồng thời, phối hợp với Bưu điện TX Cửa Lò thực hiện việc trả chứng minh nhân dân, đăng ký xe môtô tại nhà cho nhân dân theo hình thức tự nguyện để tránh lãng phí thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân.

Bên cạnh đó, Công an TX Cửa Lò còn tập trung hiện đại hóa công tác hành chính, từng bước ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, xem đây là khâu đột phá góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác của lực lượng, đảm bảo phục vụ công tác chiến đấu và xây dựng đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhờ triển khai tích cực công tác CCHC, Công an TX Cửa Lò đã tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian giải quyết công việc cho công dân và các tổ chức, doanh nghiệp; đồng thời nâng cao hiệu quả các mặt công tác, đảm bảo phục vụ tốt công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

.

Hằng Nga

.