Thứ Ba, 11/02/2020, 08:13 [GMT+7]

Tận tụy vì nhân dân phục vụ

(Congannghean.vn)-Liên tiếp nhiều việc làm thiết thực, nhân văn của CBCS Công an huyện Quỳnh Lưu đã được người dân ghi nhận, gửi thư cảm ơn trong thời gian qua. Đó là những minh chứng cụ thể nhất cho việc học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được CBCS Công an huyện thấm nhuần trong những công việc hằng ngày.
Lực lượng Công an giao cháu Nguyễn Đức Mậu về cho gia đình
Lực lượng Công an giao cháu Nguyễn Đức Mậu về cho gia đình
1. Đón cháu trai trở về sau nhiều ngày thất lạc từ tay cán bộ Công an, ông Nguyễn Văn Hạnh (SN 1952) trú tại xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh không giấu được sự xúc động, đôi tay run run nắm tay đồng chí Công an lặp đi lặp lại lời cảm ơn. “Tôi cảm ơn các cán bộ nhiều lắm. Từ ngày cháu bỏ đi, chúng tôi đi tìm khắp nơi nhưng không có tin tức gì, gia đình vô cùng lo lắng. Nếu không có các anh, không biết cháu tôi giờ thế nào nữa”, ông Hạnh cho biết. 
 
Cháu bé được lực lượng Công an tìm thấy là Nguyễn Đức Mậu (SN 2003). Cháu không được bình thường, nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác nên trí nhớ không được tốt. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ ly hôn nên từ nhỏ em sống với ông ngoại. Ngày 1/2, Mậu bỏ nhà đi chơi, đạp xe từ huyện Can Lộc ra Nghệ An. Chiều 2/2, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, Công an xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu phát hiện cháu bé trong tình trạng kiệt sức, mệt mỏi nên đã đưa về trụ sở Công an chăm sóc.
 
Cán bộ Công an xã đã mua đồ ăn cho cháu, đồng thời hỏi han các thông tin về gia đình nhưng cháu bé chỉ lắc đầu không nói. Nhận định cháu bé đi lạc, Công an xã Quỳnh Văn đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện để phối hợp tìm kiếm gia đình cho cháu bé. Tuy nhiên, những thông tin cháu bé cung cấp rất mơ hồ, không rõ ràng khiến công tác tìm kiếm, xác minh gặp nhiều khó khăn.
 
Sau hơn 1 ngày triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nỗ lực, xác minh nhân thân cháu bé, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tìm kiếm được người nhà cháu bé tại xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Biết hoàn cảnh của cháu, ông bà tuổi cao sức yếu, không thể ra Nghệ An để đón cháu nên Công an huyện phối hợp với UBND xã Quỳnh Văn đã hỗ trợ đưa cháu về bàn giao cho gia đình. UBND xã Quỳnh Văn đã hỗ trợ tiền xe ôtô,  Công an huyện hỗ trợ cháu 1 phần quà trị giá 500.000 đồng, đồng thời cử cán bộ đưa cháu bé về tận nhà đoàn tụ với gia đình.  
 
2. Trung tá Trần Phi Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu 2 lần được người dân gửi thư cảm ơn. Tuy nhiên, anh rất khiêm tốn cho rằng mình chỉ đang nỗ lực làm hết sức mình để phục vụ nhân dân. Là một người chỉ huy, anh càng phải nêu cao tinh thần gương mẫu, tinh thần trách nhiệm để làm gương cho CBCS trong đơn vị. Ngày 2/2 vừa qua, trên đường từ đơn vị trở về nhà, Trung tá Hùng nhặt được chiếc ví rơi bên vệ đường, trong đóí có một số giấy tờ tùy thân mang tên Phạm Văn Lực. Đồng chí Hùng đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu, đồng thời liên hệ, xác minh tìm chủ nhân của chiếc ví. Qua xác minh, chủ nhân chiếc ví là anh Phạm Văn Lực (SN 1989) trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Hùng đã thông báo để bị hại đến tiến hành bàn giao tài sản. Anh Lực cho biết, anh bị rơi ví trong lúc di chuyển từ xã Quỳnh Lâm về thị trấn Cầu Giát, trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng như CMND, giấy phép lái xe, giấy tờ xe và các thẻ ngân hàng. Vì vậy, khi nhận được thông báo của Công an huyện, anh đã hết sức vui mừng và cảm kích việc làm của đồng chí Trần Phi Hùng.
Trung tá Trần Phi Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu tra trả tài sản cho người dân
Trung tá Trần Phi Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu tra trả tài sản cho người dân
Trước đó, ngày 18/1, Trung tá Trần Phi Hùng cũng đã trực tiếp xuống Bệnh viện Nội tiết Nghệ An để làm thủ tục cấp CMND cho người bệnh. Đó là trường hợp của ông Đinh Quang Hùng, bị bệnh hiểm nghèo phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nội tiết. Tuy nhiên, CMND của ông Hùng đã quá thời hạn trong khi gia đình lại cần giấy tờ để giải quyết các thủ tục theo yêu cầu của bệnh viện. Con gái của ông là chị Nguyễn Thị Thư (giáo viên Trường Tiểu học Quỳnh Nghĩa) đã mạnh dạn viết đơn “cầu cứu” Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu. Nhận được yêu cầu giúp đỡ của gia đình, đích thân đồng chí Hùng đã vào TP Vinh, đến bệnh viện làm thủ tục cấp CMND ngay tại giường bệnh cho ông Đinh Quang Hùng. Chị Nguyễn Thị Thư xúc động cho biết: Chúng tôi vô cùng cảm kích tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an huyện nói chung và đồng chí Hùng nói riêng. Các anh đã không quản đường sá xa xôi, vào tận bệnh viện giải quyết các thủ tục cấp CMND, chỉ 2 ngày bố tôi được cấp lại CMND mới. Các anh đúng là những CBCS Công an vì nhân dân phục vụ”.
Trung tá Trần Phi Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu làm thủ tục cấp phát CMND cho bệnh nhân
Trung tá Trần Phi Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quỳnh Lưu làm thủ tục cấp phát CMND cho bệnh nhân
Thư cảm ơn của người dân gửi đến Công an huyện
Thư cảm ơn của người dân gửi đến Công an huyện
Không chỉ đồng chí Trần Phi Hùng, thời gian qua đã có rất nhiều lá thư cảm ơn của nhân dân gửi đến Công an huyện và cá nhân các CBCS. Đó chính là sự ghi nhận, minh chứng cụ thể nhất cho việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập, làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của CBCS Công an huyện.  Vì lẽ đó mà những tấm gương điển hình về tinh thần trách nhiệm, mưu trí dũng cảm trong chiến đấu, tận tụy với nhân dân ngày càng được nhân rộng. 
.

Huyền Thương

.