Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201711/tin-tien-ao-bitcoin-mat-hang-ti-dong-tien-that-769538/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201711/tin-tien-ao-bitcoin-mat-hang-ti-dong-tien-that-769538/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tin tiền ảo bitcoin, mất hàng tỉ đồng tiền thật - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 30/11/2017, 14:40 [GMT+7]

Tin tiền ảo bitcoin, mất hàng tỉ đồng tiền thật

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Thân Thị Toan trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Tuấn Giảng, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội và Nguyễn Thị Thi, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng trên được xác định có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều người dân Bắc Giang và các tỉnh, thành phố khác thông qua hình thức huy động vốn đầu tư "tiền ảo" Bitcoin.

Cụ thể, 3 đối tượng trên đã cấu kết với một số đối tượng khác lập website liên quan đến hoạt động tiền ảo Bitcoin. Sau đó, tự quảng cáo đây là hình thức đầu tư có lợi nhuận cao để mời chào người dân tham gia mua các mã AOC (mã tiền ảo).

Do tin tưởng, nhiều người dân đã đầu tư hàng trăm triệu đồng mua tiền ảo và vận động người thân quen tham gia mua mã AOC cùng. Bước đầu, Cơ quan An ninh điều tra xác định các đối tượng trên đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng chục tỉ đồng của nhiều người dân Bắc Giang và các tỉnh, thành phố khác.

Theo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), hiện tại Việt Nam có một số sàn tài chính sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin, hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng, lấy tiền người sau trả cho người trước, với chiêu trò lãi suất lên tới 30% - 80%/năm. Vì vậy các tổ chức, cá nhân không nên đầu tư, nắm giữ, thực hiện các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự.

 

.

Nguồn: ANTV