Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201609/canh-giac-voi-thu-doan-dau-doc-hoc-sinh-nghien-hut-de-bat-di-ban-ma-tuy-700281/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201609/canh-giac-voi-thu-doan-dau-doc-hoc-sinh-nghien-hut-de-bat-di-ban-ma-tuy-700281/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác với thủ đoạn đầu độc học sinh nghiện hút để bắt đi bán ma túy - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 22/09/2016, 15:56 [GMT+7]

Cảnh giác với thủ đoạn đầu độc học sinh nghiện hút để bắt đi bán ma túy

Nhóm tội phạm ma tuý do “nữ quái” cầm đầu đã tiếp cận, lôi kéo các thiếu niên là học sinh sử dụng ma tuý, rồi sử dụng vào đường dây mua bán “cái chết trắng” của chúng.

Ngày 15-9, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an quận Thủ Đức, TP HCM đang tạm giữ Mai Nguyễn Ngọc Vi (23 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (tự Lùn, 24 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức), Lê Hoàng N. và Đinh Bảo L. (cùng sinh năm 1998, học sinh trường cấp 3 ở Thủ Đức) để xử lý hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Đồng thời, CQĐT đang mở rộng điều tra, tiếp tục truy bắt các đối tượng có liên quan.

Tang vật trong vụ án
Tang vật trong vụ án

Theo hồ sơ của CQĐT, giữa trưa ngày 13-9, các trinh sát tuần tra địa bàn thì phát hiện L. và N. mặc đồng phục học sinh, đi chung trên xe máy, rồi dừng lại trên đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức gặp 1 thanh niên với biểu hiện khả nghi.

Đúng như nhận định, ngay khi nam thiếu niên mặc đồng phục học sinh mở gói khẩu trang y tế “giao hàng” thì các trinh sát ập đến, khống chế bắt quả tang bên trong chiếc khẩu trang có chứa chất màu trắng (kết quả giám định là ma tuý tổng hợp (dạng đá), nặng gần 3,9494 gram).

Trước chứng cứ không thể chối cãi, 2 thiếu niên khai nhận đang là học sinh một trường cấp 3, nhưng nghiện ma tuý nặng và cả 2 phải đi bán “cái chết trắng” để có tiền sử dụng ma tuý.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an
Hai đối tượng tại cơ quan Công an

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định 2 nam sinh bị các đối tượng tên Vi và Tuấn Anh lôi kéo sử dụng ma tuý và nhanh chóng sa vào đường nghiện ngập. Khi đã trở thành người nghiện và để thoả mãn cơn nghiện, các em đã trở thành công cụ để chúng sử dụng vào việc đi giao ma tuý cho các đối tượng nghiện.

Sáng 13-9, Vi điện thoại kêu L. và N. đến nhà đối tượng Tuấn Anh ở phường Linh Tây để nhận 5 hộp ma tuý tổng hợp, giao cho đối tượng tên Toàn (chưa rõ lai lịch) với giá 3,9 triệu đồng. Trong lúc đang giao dịch, các trinh sát TPMT đã phát hiện và bắt giữ.

Từ lời khai của 2 nam sinh, công an đã ập đến khách sạn Thuỷ Tiên (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) bắt quả tang Mai Nguyễn Ngọc Vi cùng nhiều tang vật liên quan đến ma tuý như kéo, bình thuỷ tinh sử dụng ma tuý và 2 gói ma tuý đá nặng 0,6987 gram; đối tượng Tuấn Anh cũng đã bị bắt giữ ngay chiều cùng ngày.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, thủ đoạn của nhóm này là dụ dỗ các em học sinh sử dụng ma tuý, đến khi các em bị nghiện thì chúng điều khiển đi giao hàng. Với mục đích có ma tuý sử dụng, các em đã bất chấp, làm tay sai cho đám chủ mưu.

.

Theo Báo CAND

.