Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201606/canh-giac-nhieu-phu-nu-sap-bay-trai-tay-683270/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201606/canh-giac-nhieu-phu-nu-sap-bay-trai-tay-683270/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Nhiều phụ nữ sập bẫy trai Tây - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 19/06/2016, 08:17 [GMT+7]

Cảnh giác: Nhiều phụ nữ sập bẫy trai Tây

BẤM PLAY ĐỂ XEM VIDEO. MỞ LOA ĐỂ NGHE THUYẾT MINH

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước, liên tục xảy ra các vụ các đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều chị em phụ nữ. Chiêu thức lừa đảo thì không mới nhưng hàng ngày vẫn có chị em sập bẫy. Điển hình có trường hợp một phụ nữ tại Cần Thơ bị lừa đảo với số tiền gần 3 tỉ đồng.
 
Với chân dung của các "ông chủ giàu có" thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Hầu hết trong số này là người gốc Phi. Những người đàn ông này tạo vỏ bọc là người thành đạt, lắm tiền nhiều của. Từ chỗ kết bạn, làm quen  bọn chúng sẽ tiếp tục tán tỉnh, bày tỏ yêu thương  thậm chí muốn về Việt Nam sinh sống. Theo đó, hàng trăm phụ nữ trên khắp các tỉnh thành cả nước đã sập bẫy lừa đảo.
 
Nạn nhân đau đớn kể lại tôi kết bạn làm quen và được hứa tặng quà. Rồi cứ thế tôi làm theo hướng dẫn từ nộp phí hải quan, phí nhận USD.
 
Mình cứ nghĩ đó là câu chuyện có thiệt nhưng đó là một cái bẫy. Chúng tôi quen nhau được 3 tháng nay thì anh ấy hứa hẹn gửi tiền để mua nhà về Việt nam sinh sống.  Nhưng sau đó tôi gửi tiền để lo thủ tục  đến giờ tôi đã gửi hơn 300 triệu đồng. Một nạn nhân khác nói.
 
Nhìn lại các vụ việc vừa bị lực lượng công an đấu tranh, triệt xóa trong thời gian qua có thể thấy, trò lừa đảo này đã xảy ra rộng khắp cả nước
 
Tháng 4/2016, Công an TPHCM bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng xã hội facebook để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng từ các nạn nhân cả tin.  Trong số này có 2 đối tượng mang quốc tịch Nigeria.
 
Tháng 5/2016, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận đơn cầu cứu của một số phụ nữ về việc bị các đối tượng người nước ngoài lừa đảo số tiền lên đến hàng tỷ đồng... Ngay sau đó, Công an Quảng Ngãi đã tiến hành phong tỏa một số tài khoản liên quan, thu giữ 2 tỷ đồng.
 
Cũng trong tháng 5, Công an Cần Thơ đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo qua mạng xuyên quốc gia... Cầm đầu là Micheal Leonard, quốc tịch Nigieria. Từ đầu năm 2015 đến khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện hàng trăm vụ lừa đảo các phụ nữ qua mạng internet, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.
 
Mới đây công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thùy Trang về hành vi lừa đảo qua facebook, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Nguyễn Thị Thùy Trang đã câu kết với 3 đối tượng người gốc Phi lập kế hoạch lừa đảo qua mạng xã hội. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng trong đường dây lừa đảo quốc tế này đã lừa tổng cộng 80 nạn nhân, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng và gần 24 nghìn USD.
 
Thiếu tá Lê Vinh Tùng – Phòng 8, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an nhận địnhtrong khoảng thời gian từ 2015 - 2016 sau khi cục cảnh sát hình sự xóa chuyên án đường dây đối tượng lừa đảo là người Nigeria tình hình diễn biến ngày càng phức tạp đã xảy ra nhiều Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ các đối tượng manh động và số tiền lừa đảo ngày càng lớn.
 
Việc đấu tranh, triệt phá các vụ án này rất khó khăn do hầu hết các đối tượng là người nước ngoài, đa số đến từ Nigeria. Sau đó bọn chúng thường thực hiện hành vi lừa đảo tại nước thứ 3 như Campuchia, Singapore hay Malaysia...
 
Như vậy, chỉ từ đầu năm 2015 đến nay đã có hàng trăm phụ nữ Việt Nam trên khắp các tỉnh thành cả nước sập bẫy lừa đảo của các đối tượng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Những phi vụ lừa đảo như thế này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến vấn đề này để cùng nhận diện thủ đoạn của các đối tượng từ đó tiếp tục đưa ra những cảnh báo tới người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

.

Nguồn: ANTV