Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201508/canh-giac-khi-an-thit-chuot-629207/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201508/canh-giac-khi-an-thit-chuot-629207/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác khi ăn thịt chuột - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 09/08/2015, 08:34 [GMT+7]

Cảnh giác khi ăn thịt chuột

Thịt chuột là món nhiều vùng ưa thích nhưng cũng rất nguy hiểm. Ảnh minh họa
Thịt chuột là món nhiều vùng ưa thích nhưng cũng rất nguy hiểm. Ảnh minh họa

Bệnh viện đa khoa huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộc độc thực phẩm nặng sau khi ăn cơm cùng với món chuột xào măng.

Ba bệnh nhân cùng chung một gia đình gồm: bà Lâm Thị Hoa (SN 1961), anh Nguyễn Văn Thanh (SN 1985, con trai bà Hoa) và chị Thái Thị Kim Thoa (SN 1984, vợ anh Thanh), cả ba cùng ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự.

Người nhà bệnh nhân cho biết, vào lúc 17 giờ chiều 6-8, cả gia đình bà Hoa ăn cơm cùng với món thịt chuột xào măng. Khoảng 4 tiếng sau, cả 3 người đều có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy nhiều lần.

Bác sĩ Lê Nhựt Thanh - Phó trưởng khoa Nội nhi - Nhiễm cho biết, lúc 0 giờ 40 ngày 7-8, bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn hơn 10 lần có mùi hôi, tiêu phân loảng hơn 10 lần. Các bác sĩ đã đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu, khám và điều trị, kết quả bệnh lý cho thấy cả 3 đều bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện nay, có nhiều loại thực phẩm chứa độc tố khi kết hợp chung với các thực phẩm khác có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi chế biến món ăn để đảm bảo sức khỏe và tránh xảy ra ngộ độc.

.

Nguồn: Báo CATPHCM

.