Thứ Bảy, 25/05/2019, 15:27 [GMT+7]

Bắt 2 đối tượng cộm cán về ma túy tại Kỳ Sơn

(Congannghean.vn)-Ngày 25/5, Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị vừa phá thành công Chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng Lầu Bá Tểnh (SN 1989) và Lầu Bá Chải (SN 1993), cùng trú tại bản Mường Lống 2, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp, 10 gam hêrôin.

Hai đối tượng Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải tại Cơ quan Công an
Hai đối tượng Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải tại Cơ quan Công an

Trước đó, qua công tác bám, nắm địa bàn, Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện tại xã Mường Lống xuất hiện một ổ nhóm chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện và các đầu nậu trong và ngoài địa bàn. Qua công tác xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, các trinh sát viên nhận định, đây là ổ nhóm bán lẻ ma túy gồm các đối tượng cộm cán, liều lĩnh và manh động do Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải cầm đầu. Để tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ sớm triệt xóa ổ nhóm bán lẻ ma túy phức tạp này, các trinh sát đã báo cáo tình hình lên Lãnh đạo Công an huyện để xác lập Chuyên án đấu tranh.

Sau thời gian dài kiên trì theo dõi mọi nhất cử, nhất động của nhóm đối tượng, ngày 23/5, Ban Chuyên án nhận được thông tin Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải chuẩn bị giao dịch “hàng” cho đối tác. Ngay sau khi xác minh nguồn tin, nhận định thời cơ phá án đã đến, Ban Chuyên án tiến hành họp bàn, vạch ra các phương án đảm bảo tính khoa học, an toàn nhất cho lực lượng tham gia phá án.

Vào khoảng 17 giờ, ngày 24/5, tại bản Xốp Tụ, xã Mý Lý, huyện Kỳ Sơn, Ban Chuyên án đã phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Lý bắt quả tang đối tượng Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải khi chúng đang thực hiện hành vi giao dịch ma túy với đối tác. Trong quá trình bắt giữ, các đối tượng đã chống trả quyết liệt khiến 2 cán bộ trong Ban Chuyên án bị thương.

Tại hiện trường, Ban Chuyên án đã thu giữ 400 viên ma tuý tổng hợp, 10 gam hêrôin và 1 xe máy.

Tang vật chuyên án
Tang vật chuyên án

Tại Cơ quan Công an, bước đầu 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, các đối tượng thường xuyên mua ma túy của một người đàn ông Lào và đưa về xé lẻ để bán kiếm tiền tiêu xài.

.

Thu Thủy

.