Thứ Năm, 23/05/2019, 16:40 [GMT+7]

30 người bị mất hơn 7 tỷ vì 'nhờ xin việc'

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Lương Duy Tuyển (SN 1967), trú TP Đồng Hới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lợi dụng sự cả tin của nhiều người, Lương Duy Tuyển hứa hẹn sẽ xin việc và nhận tiền của họ với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Sau khi giao nhận tiền, nhưng vẫn không được đi làm, nhiều bị hại đã tìm gặp Tuyển để đòi lại tiền nhưng không được hoặc chỉ được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa. Các bị hại đã gửi đơn tố cáo, lực lượng Công an đã vào cuộc điều tra và làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Lương Duy Tuyển. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lương Duy Tuyển đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an tiến hành bắt giữ đối tượng Lương Duy Tuyển (áo trắng đi giữa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an tiến hành bắt giữ đối tượng Lương Duy Tuyển (áo trắng đi giữa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2018, có hơn 30 người đã tin vào lời hứa hẹn xin việc làm của Lương Duy Tuyển và đã đưa cho đối tượng mỗi người số tiền từ 70 đến 400 triệu đồng.

Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc. Vậy những ai là bị hại của vụ án sớm liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình qua số điện thoại: 0694100317 để hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

.

Nguồn: Công an Quảng Bình