Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201709/di-cho-cui-bi-chem-gan-dut-tay-758978/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201709/di-cho-cui-bi-chem-gan-dut-tay-758978/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đi chở củi bị chém gần đứt tay - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 26/09/2017, 15:35 [GMT+7]

Đi chở củi bị chém gần đứt tay

(Congannghean.vn)-Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đang triệu tập đối tượng liên quan để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích đối với anh Lê Đình Chinh (SN 1988) trú tại thôn 4, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.

Vết thương trên cẳng tay trái của anh Lê Đình Chinh vừa được phẫu thuật nối gân, cố định xương
Vết thương trên cẳng tay trái của anh Lê Đình Chinh vừa được phẫu thuật nối gân, cố định xương

Sau hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, hiện vết thương trên cẳng tay trái của anh Lê Đình Chinh vẫn chưa bình phục hoàn toàn, cánh tay duỗi thẳng gặp khó khăn, các ngón tay chỉ cử động được rất nhẹ. Mới đây, khi chụp Xquang để kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một mảnh xương bị mẻ trên cánh tay anh Chinh bị lệch vị trí, do vậy cần thiết phải tiến hành một ca phẫu thuật khác để ghép lại.

Liên quan đến vụ việc cố ý gây thương tích nói trên, qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Khoảng tháng 5/2017, Trần Văn Hảo (SN 1985) trú tại thôn 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương bán cho anh Lê Đình Chiến (SN 1985) trú tại thôn 4, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương một số lượng củi (chưa xác định được khối lượng - P.V), với giá hơn 22 triệu đồng, tại khu rừng thuộc xóm Đá Bia, xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương.

Theo trình bày của anh Chiến, do địa hình vào nơi lấy củi là đường núi dốc cao, cộng với thời tiết không ủng hộ nên việc vận chuyển củi gặp nhiều khó khăn. Khoảng 7 giờ ngày 11/8/2017, anh Chiến nhờ em trai là anh Lê Đình Chinh cùng vào xóm Đá Bia, xã Thanh Mai để chở củi. Tuy nhiên, lúc này Hảo đã cản trở không cho anh em anh Chiến tiếp tục lấy củi như những ngày trước. Cho rằng việc mua củi đã được 2 bên thống nhất và trả tiền mặt sòng phẳng nhưng khi chưa lấy hết củi thì bị chính người bán củi cản trở, giữa anh Chiến và Hảo đã phát sinh mâu thuẫn, giằng co.

Anh Chiến cho biết, đã đánh cảnh cáo Hảo và giật chiếc mác (một loại dao sắc có cán dài - P.V) trên tay Hảo vứt ra xa. Tưởng sự việc dừng lại ở đó nhưng không ngờ, trong lúc anh em anh Chiến đang sửa xe ôtô thì Hảo tìm thấy dao quay lại chém anh Chiến nhưng anh này tránh được, sau đó Hảo tiếp tục đuổi chém anh Lê Văn Chinh 1 nhát vào cẳng tay trái rồi bỏ chạy.

Giấy chứng nhận thương tích của anh Lê Đình Chinh
Giấy chứng nhận thương tích của anh Lê Đình Chinh

Sau khi sự việc xảy ra, anh Chinh đã được người thân đưa xuống Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu, điều trị. Theo đó, anh Chinh bị Hảo dùng dao chém lên cẳng tay trái, vết chém dài khoảng 15 cm, làm đứt gân, đứt xương. Tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, anh Chinh đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, nối gân, nẹp vít xương cẳng tay. Hiện tại, anh Chinh đã được xuất viện, vết thương đã khô.

Trao đổi với phóng viên, anh Chinh cho biết, hiện tại vết thương đang dần bình phục, song do mảnh xương mẻ chưa được ghép đúng vị trí nên sau khi ổn định sẽ phải tiến hành 1 ca phẫu thuật khác để ghép xương. Hiện tại, tay trái của anh Chinh chỉ cử động nhẹ, việc duỗi thẳng tay và cử động các ngón tay rất khó khăn.

Ông Lê Đình Mại, bố ruột của anh Lê Đình Chinh cho biết, gia đình ông đã trình báo sự việc lên Công an huyện Thanh Chương với mong muốn sự việc sẽ được cơ quan Công an điều tra, xử lý nghiêm đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc để điều tra, làm rõ. Theo tìm hiểu của phóng viên, số củi Hảo bán cho anh Chiến tại khu vực xóm Đá Bia, xã Thanh Mai là do Hảo phát đốt rừng để trồng cây keo. Tuy nhiên, việc phát đốt của Hảo là trái phép và đã bị Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

.

Đức Thắng

.