Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201708/cai-dong-cuop-17-trieu-cua-tho-gat-roi-bo-tron-754708/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201708/cai-dong-cuop-17-trieu-cua-tho-gat-roi-bo-tron-754708/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Cai đồng' cướp 17 triệu của thợ gặt rồi bỏ trốn - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 29/08/2017, 07:50 [GMT+7]

'Cai đồng' cướp 17 triệu của thợ gặt rồi bỏ trốn

(Congannghean.vn)-Ngày 24/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Hoàng, còn gọi là Hoàng Nhiếp (SN 1988) trú tại xóm 1, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Võ Văn Hoàng
Đối tượng Võ Văn Hoàng

Trước đó, chiều 31/5, anh Cao Văn Sửu (SN 1973) trú tại xóm 2, xã Diễn An, huyện Diễn Châu đem máy gặt lúa đến gặt thuê tại xã Nghi Xá. Tại đây, Hoàng đến gặp anh Sửu, hướng dẫn cho anh đến gặt lúa ở khu vực xóm 5, xã này; đồng thời giao kèo: Anh Sửu lấy tiền công của người dân 180.000 đồng/sào và đưa cho Hoàng 40.000 đồng/sào tiền bảo kê. Anh Sửu đồng ý và tiến hành gặt lúa thuê cho người dân, đến 16 giờ 30 phút ngày 2/6 thì kết thúc. Khi anh Sửu đang tính toán tiền công thì Hoàng đến để lấy tiền bảo kê. Anh Sửu nói với Hoàng, tổng diện tích gặt thuê là 7,6 mẫu. Hoàng không chấp nhận, liền dùng mũ cối đập liên tiếp vào đầu anh Sửu làm chảy máu đầu.

Nghe anh Sửu van nài tổng diện tích gặt chỉ có chừng ấy, Hoàng tiếp tục lấy tay tát vào mặt, sau đó rút thắt lưng đánh liên tiếp vào người anh Sửu, đồng thời tuyên bố sẽ 10 phút đánh một lần nếu anh Sửu không “khai đúng” diện tích đã gặt. Nói là làm, Hoàng lấy gậy gỗ đánh tiếp. Gậy bị gãy, đối tượng thay bằng một đoạn tre khác, đánh liên tiếp vào vùng bụng, thắt lưng và tay anh Sửu. Đau quá không chịu được, anh Sửu quỳ xuống van xin trả tiền bảo kê 20 mẫu. Hoàng không chịu và lại ra đòn. Anh Sửu tăng lên 30 mẫu, đối tượng vẫn đánh. Đến khi nghe người thợ gặt tăng lên 40 mẫu thì Hoàng mới chịu dừng tay. Đưa 16 triệu đồng xong, anh Sửu còn bị Hoàng "phạt" thêm 1 triệu đồng “tiền ngu”. Sau khi gây án, Hoàng đã trốn khỏi địa phương.

Nhận thấy hành vi của Võ Văn Hoàng là hành vi phạm tội nghiêm trọng, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Hoàng về hành vi cướp tài sản được quy định tại Điều 133, Bộ luật Hình sự.

.

Nhật Tuấn

.