Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201612/chem-chet-hang-xom-vi-mau-thuan-duong-di-chung-714592/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201612/chem-chet-hang-xom-vi-mau-thuan-duong-di-chung-714592/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chém chết hàng xóm vì mâu thuẫn đường đi chung - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 19/12/2016, 08:49 [GMT+7]

Chém chết hàng xóm vì mâu thuẫn đường đi chung

(Congannghean.vn)-Có tranh chấp về đất đai và đường đi lại của 2 lô mía giáp ranh với nhau từ trước nên khi giáp mặt, cả 2 đã có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát làm 1 người tử vong. Sự việc diễn ra ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà dẫn đến án mạng xảy ra.

Đối tượng Cao Hữu Bình
Đối tượng Cao Hữu Bình

Thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 17/12, tại xã Nghĩa Yên đã xảy ra một vụ trọng án khiến 1 người tử vong.

Vào thời điểm nói trên, tại cánh đồng thuộc xóm Đồng Song, xã Nghĩa Yên, khi Cao Hữu Bình (SN 1981) đang phun thuốc trừ sâu cho cam của gia đình mình thì gặp anh Đoàn Văn Hiển (SN 1970) cùng trú tại xóm Đồng Song, xã Nghĩa Yên đang có mặt trên cánh đồng mía gần đó. Vì có mâu thuẫn về tranh chấp đất đai từ trước nên khi Bình và anh Hiển gặp nhau, cả 2 đã có lời qua tiếng lại. Cho rằng, mảnh đất trồng mía của mình đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên khi anh Hiển yêu cầu Bình phải trừ đường cho xe trâu vào thì cả 2 đã to tiếng với nhau. Bình nói đã trừ đường biên giáp ranh nhưng anh Hiển thấy chật quá, chưa được so với trước.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi anh Hiển một tay túm lấy cổ áo Bình, tay còn lại cầm hòn đá bên đường đe doạ. Thấy thế, Bình đã dùng 2 tay xô anh Hiển ra ngoài. Nghe tiếng cãi vã, một số người dân đang làm ruộng ở gần đó chạy đến can ngăn. Tuy nhiên, giữa Bình và anh Hiển tiếp tục xô xát. Cho rằng, chỉ vì lối đi chung chưa đi đến thống nhất mà anh Hiển đã nhiều lần đe doạ đánh đập từ trước đó nên Bình đã cầm con dao dài khoảng 55 cm mang trên người để chống trả. Sau khi bị Bình chém liên tiếp 3 nhát vào người, anh Hiển gục ngã tại chỗ.

Lúc này, thấy người nhà của anh Hiển kéo đến ngày càng đông nên Bình đã bỏ chạy, đồng thời vứt hung khí gây án vào lô mía cách hiện trường khoảng 100 m. Còn anh Hiển do bị thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ phục vụ quá trình điều tra. Đến 19 giờ cùng ngày, đối tượng Cao Hữu Bình đã đến cơ quan Công an huyện Nghĩa Đàn để đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được bàn giao cho các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh để phối hợp điều tra, làm rõ.            

.

Ngọc Thái

.