Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/bat-ke-chem-cong-an-vien-694050/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/bat-ke-chem-cong-an-vien-694050/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt kẻ chém công an viên - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 16/08/2016, 14:36 [GMT+7]

Bắt kẻ chém công an viên

(Congannghean.vn)-Trong khi đến giải quyết vụ việc trên địa bàn khối, đồng chí Thái Phúc Hạnh, Công an viên kiêm Khối phó khối 6, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã bị đối tượng Nguyễn Đình Ân (SN 1985) dùng dao chém gây thương tích nặng.

Ngày 10/8, phóng viên Báo Công an Nghệ An đã có mặt tại nhà đồng chí Thái Phúc Hạnh tìm hiểu sự việc. Qua quan sát trực tiếp cho thấy, trên cổ phía sau tai phải của đồng chí Hạnh có khâu 8 mũi do hậu quả của vết chém; phía bên trái lưng có 3 vết xước kéo dài thâm đen; tay phải có nhiều vết xước và đang phải bó bột vì rạn xương... Mặc dù đã được xuất viện, nhưng vết thương vẫn còn đau nhức liên tục, hàng ngày, đồng chí phải lên Bệnh viện để tiêm, chuyền theo chỉ định của bác sĩ.

Đồng chí Thái Phúc Hạnh (bên phải) tường thuật sự việc
Đồng chí Thái Phúc Hạnh (bên phải) tường thuật sự việc

Theo lời đồng chí Hạnh, sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 8/8/2016. Khi đồng chí Hạnh đang ở nhà thì bà Nguyễn Thị Duyên (SN 1948) trú tại khối 6, thị trấn Đô Lương đến nhờ sang nhà khuyên con trai bà là Nguyễn Đình Ân mở cửa để bà vào nhà nấu ăn (do mâu thuẫn với mẹ nên Ân đóng cửa không cho mẹ vào - P.V).

Sau khi báo cáo sự việc cho đồng chí Trưởng Công an thị trấn, đồng chí Hạnh đã đến nhà bà Duyên, phải mấy lần gọi cửa Ân mới chịu mở. Tuy nhiên, vừa mở cửa, Ân đã văng tục, chửi bới đồng chí Hạnh. Ân cho rằng, việc gia đình của hắn không liên quan đến ai, không cần ai can thiệp… Tiếp đó, Ân bất ngờ rút con dao đã thủ sẵn trước đó vung chém đồng chí Hạnh.

Mặc dù lúc đó trời đã tối, lại mất điện nhưng theo phản xạ tự nhiên, đồng chí Hạnh đã kịp thời né sang một bên tránh được nhát chém chí mạng vào cổ; đồng thời dùng chân đạp mạnh vào người, khiến Ân ngã xuống sân. Đồng chí Hạnh lao đến dùng sức vật lộn với Ân để tước dao, tuy nhiên, khi nắm được bắp tay của Ân thì hắn vẫn kịp với lên chém đồng chí Hạnh một nhát vào cổ…

Vết chém trên cổ phía sau tai phải của đồng chí Hạnh
Vết chém trên cổ phía sau tai phải của đồng chí Hạnh

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Công an thị trấn Đô Lương cho biết: Khi nhận được tin báo vụ việc, chúng tôi đã triển khai ngay lực lượng đến hiện trường bắt giữ đối tượng; đồng thời sơ cứu cho đồng chí Hạnh rồi chuyển lên Bệnh viện tiếp tục chữa trị. Đối tượng sau đó được chuyển lên Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Đại úy Nguyễn Văn Trung, cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp, Công an huyện Đô Lương cho biết: Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hiện đối tượng này có những biểu hiện không bình thường, lời khai chưa thống nhất, do đó chúng tôi cần thêm thời gian để làm rõ hành vi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình bà Duyên có 3 người con, trong đó chỉ có Ân là con trai, sinh sống cùng mẹ (chồng bà Duyên đã mất - P.V). Hiện, Ân chưa có vợ con và  không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu làm nghề phụ hồ nhưng cũng không thường xuyên. Với bản tính lười biếng, dù ở cùng mẹ nhưng Ân và bà Duyên thường xuyên mâu thuẫn. Mới đây nhất là việc Ân yêu cầu mẹ đưa giấy chứng nhận quyền sử đụng đất để hắn bán đất nhưng bà Duyên không đưa, vì vậy, Ân đã chửi bới, đuổi bà Duyên ra khỏi nhà rồi dẫn đến sự việc gây thương tích cho đồng chí Hạnh.

.

Đức Thắng

.