Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/pha-canh-bac-luc-0-gio-685329/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/pha-canh-bac-luc-0-gio-685329/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phá canh bạc lúc 0 giờ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 29/06/2016, 15:03 [GMT+7]

Phá canh bạc lúc 0 giờ

(Congannghean.vn)-Ngày 28/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 12 đối tượng về hành vi đánh bạc tại xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vào đêm 22/6. Trong số 12 bị can trên, có 2 đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc và cố ý gây thương tích.

Lâu nay, tại xã Nghĩa Mai nổi lên một số đối tượng chuyên tham gia đánh bạc. Vì vấn nạn cờ bạc, không ít gia đình thường rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, dẫn đến tan vỡ. Có đối tượng mở quán cafe làm bình phong để tổ chức đánh bạc.

 Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ
Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ

Đơn cử như quán cafe của Đoàn Văn Hồng (SN 1969) trú tại xóm 12, xã Nghĩa Mai. Hồng thường tổ chức đánh bạc vào lúc nửa đêm đến sáng. Nếu phát hiện sự theo dõi của lực lượng chức năng, các “con bạc” nhanh chóng tẩu tán tang vật, sau đó chuyển đến địa điểm khác, thậm chí vào rừng để tiếp tục “sát phạt” nhau. Vì vậy, quá trình mật phục, theo dõi để bắt quả tang các con bạc gặp khá nhiều khó khăn.

Sau nhiều ngày mật phục, đêm 21/6, Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Nghĩa Đàn nhận được tin báo, đối tượng Ngô Văn Thắng (SN 1977) trú tại xóm 2B, xã Nghĩa Mai và một số con bạc trên địa bàn và các xã lân cận tập trung tại quán cafe của Hồng để sát phạt nhau.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức hội ý nhanh và giao Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy trực tiếp thực hiện kế hoạch bắt quả tang các đối tượng. Qúa trình tiếp cận các con bạc gặp nhiều khó khăn do quán cafe của Hồng thuộc diện kín cổng cao tường, lại được lắp đặt hệ thống camera theo dõi.

Sau khi phân tích kỹ tình hình, các trinh sát của Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện nhanh chóng phối hợp với Công an xã Nghĩa Mai triển khai kế hoạch phá án. 4 trinh sát được giao nhiệm vụ cùng Công an xã mật phục, bao vây vòng ngoài để đề phòng trường hợp các con bạc tìm cách tẩu thoát.

Các trinh sát còn lại do Thượng úy Ngô Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy trực tiếp chỉ huy có nhiệm vụ đột nhập vào hiện trường nơi các con bạc đang sát phạt nhau.

Đúng 0 giờ 30 phút ngày 22/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã đột nhập vào quán cafe, bắt quả tang các đối tượng đánh bạc. Lúc này, một số con bạc nhanh chân bỏ chạy nhưng đã bị các trinh sát kịp thời khống chế, bắt giữ. Tang vật thu giữ tại chiếu bạc gồm gần 50 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa và 4 con xúc xắc.

Tang vật trong vụ việc.
Tang vật trong vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Ngô Văn Thắng khai, đêm 21/6, Thắng đến quán cafe của Đoàn Văn Hồng rồi gọi điện cho các con bạc trên địa bàn xã Nghĩa Mai và một số xã lân cận đến quán để sát phạt nhau. Tuy nhiên, chúng đã bị Công an bắt giữ ngay sau đó. Sau khi củng cố hồ sơ vụ án, trên cơ sở lời khai nhận tội của các đối tượng, ngày 28/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về hành vi đánh bạc.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

.

Thành Vinh

.