Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/bat-giu-xe-tai-van-chuyen-14-tan-thuoc-dong-y-lau-684123/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/bat-giu-xe-tai-van-chuyen-14-tan-thuoc-dong-y-lau-684123/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt giữ xe tải vận chuyển 1,4 tấn thuốc đông y lậu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 23/06/2016, 15:53 [GMT+7]

Bắt giữ xe tải vận chuyển 1,4 tấn thuốc đông y lậu

(Congannghean.vn)-Vào hồi 17h20’ ngày 22/6, phòng Cảnh sát Môi trường công an tỉnh Hà Tĩnh cùng cán bộ chiến sỹ công an huyện Đức Thọ đã mật phục bắt quả tang một xe ôtô tải BKS: 38C – 07177 chờ hàng triệu viên thuốc đông y với tổng trọng lượng gần 1,4 tấn. Tất cả số thuốc trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và không hoá đơn, giấy tờ hợp lệ.

Chiếc xe lưu thông theo hướng từ xã Liên Minh đi trung tâm thị trấn Đức Thọ, đến địa phận qua tổ dân phố 4 thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tài xế điều khiển xe là Đào Văn Tiến (SN 1993, trú tại xã Đức Long, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), trên xe còn có phụ xe là Nguyễn Minh Sáu (SN 1986, hộ khẩu thường trú tại thành phố Vinh, Nghệ An).

Tang vật thu được
Tang vật thu được

Kiểm tra thùng xe, cơ quan công an phát hiện hàng triệu viên thuốc đông y được đóng kín trong 26 thùng giấy không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ. lái xe Đào Văn Tiến cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số hàng trên.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Anh (Đội phó đội 4, phòng Cảnh sát môi trường công an Hà Tĩnh) cho biết: “Đây là lô hàng với số lượng lớn, nếu để lọt ra thị trường cho người dân sử dụng, không được cấp phép cũng như không đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả khó lường”.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong số hàng nói trên, xác minh làm rõ nguồn gốc và xử lý theo quy định pháp luật.

.

Đức Phú

.