Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201604/dot-kich-soi-bac-quy-ba-tai-tp-vinh-672715/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201604/dot-kich-soi-bac-quy-ba-tai-tp-vinh-672715/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đột kích sới bạc 'quý bà' tại TP Vinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 16/04/2016, 08:26 [GMT+7]

Đột kích sới bạc 'quý bà' tại TP Vinh

(Congannghean.vn)-Lâu nay, các đối tượng dính vào vấn nạn cờ bạc thường là đấng mày râu, những người vô công rồi nghề, nghiện ma túy. Thế nhưng, trong thời gian qua, trên địa bàn TP Vinh xảy ra nhiều vụ đánh bạc lớn, trong đó đối tượng tham gia phần lớn là “quý bà”, đã lên “chức” bà, thậm chí có đối tượng đã có chắt...

Trong những ngày cuối tháng 3/2016, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Vinh phát hiện một số đối tượng trên địa bàn thường tụ tập đánh bạc, chủ yếu là các “quý bà”. Qua điều tra, xác minh, các trinh sát xác định, các con bạc trên đến từ các phường, xã trên địa bàn TP Vinh.

Một số đối tượng trong vụ án
Một số đối tượng trong vụ án

Thời gian mỗi lần sát phạt kéo dài từ 3 - 4 giờ. Điều đặc biệt là, buổi sáng, chúng tổ chức đánh bạc tại phường Hưng Bình nhưng đến buổi trưa lại hẹn gặp nhau tại một xã ngoại thành của TP Vinh.

Sự manh động của các con bạc khiến các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự gặp không ít khó khăn trong quá trình theo dõi, điều tra, thu thập thông tin. Để sớm bắt giữ các đối tượng trên, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh quyết định xác lập Chuyên án mang bí số 316B, trong đó Đội Cảnh sát Hình sự là lực lượng chủ công.

Quá trình điều tra, thu thập thông tin, các đối tượng có nghi vấn liên quan đến vụ đánh bạc lưu động nói trên được nhanh chóng đưa vào “tầm ngắm”, trong đó có Phạm Thị Thanh Hiền (SN 1972) trú tại phường Đội Cung, TP Vinh. Đối tượng này từng có 1 tiền án về tội đánh bạc và 1 lần bị xử phạt hành chính cũng với tội danh này. Từ đây, mọi di biến động của Hiền được Ban chuyên án theo dõi sát sao.

Sau gần 2 tuần theo dõi, mật phục, tối 22/3, các trinh sát phát hiện Hiền và một số đối tượng khác, chủ yếu là các “quý bà” tập trung tại ngôi nhà cao tầng của Trương Thị Lê ở ngõ số 2, đường Đốc Thiết, thuộc khối Tân Yên, phường Hưng Bình, TP Vinh để sát phạt nhau.

Xác định đây là nhóm đánh bạc chuyên nghiệp, Ban chuyên án quyết định đột nhập vào nhà của Lê để bắt quả tang các đối tượng. Theo chỉ đạo của Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, 2 nhóm trinh sát của Đội Cảnh sát Hình sự do Đại úy Nguyễn Văn Thành, Đội phó trực tiếp chỉ đạo được giao nhiệm vụ đột nhập vào ngôi nhà của Lê để bắt quả tang các đối tượng khi đang đánh bạc.

Đây là ngôi nhà 3 tầng kín cổng cao tường nên việc tiếp cận các con bạc khá khó khăn. Thêm vào đó, các đối tượng lại tổ chức sát phạt nhau ở tầng 2. Trong khi đang bàn bạc để đưa ra phương án đánh án tối ưu nhất, các trinh sát phát hiện một đối tượng đứng trên tầng 2 dùng đèn pin dọi thẳng xuống khu vực xung quanh dãy tường rào xây bao quanh ngôi nhà để quan sát, cảnh giới. Xác định đây là nhóm cờ bạc có số tiền mặt lớn, Đại úy Nguyễn Văn Thành đã xin ý kiến chỉ đạo của thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Vinh và quyết định phá án.

Sau khi nhận được tín hiệu “tung lưới” của chỉ huy Công an thành phố, 2 mũi trinh sát từ hai phía nhanh chóng xuất kích, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đột nhập vào nhà của Trương Thị Lê và căn phòng tầng 2 của ngôi nhà này.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tại đây, các trinh sát bắt quả tang 5 đối tượng về hành vi đánh bạc gồm các “quý bà”: Phạm Thị Thanh Hiền (SN 1982) trú tại phường Đội Cung; Lê Thị Thu (SN 1965) trú tại xóm 3, xã Nghi Phú; Trương Thị Lê (chủ nhà); Trần Thị Thanh Tâm (SN 1966) trú tại khối Trung Tiến, phường Hưng Dũng và Phạm Hồng Tiến (SN 1964) trú tại xóm 1, xã Nghi Phú, cùng TP Vinh.

Tang vật thu giữ trên chiếu bạc gồm 45.150.000 đồng và 1 bộ bài túlơkhơ. Tại cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, các “quý bà” đã thừa nhận hành vi đánh bạc của mình. Sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ, mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nói trên về hành vi đánh bạc.

Được biết, trước đó, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Vinh đã phá 2 chuyên án, bắt hàng chục đối tượng về hành vi đánh bạc, trong đó phần đa là phụ nữ. Điển hình là Chuyên án mang bí số 815B, triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề hoạt động trên địa bàn TP Vinh; thu giữ hơn 1 tỉ đồng.

Trong Chuyên án này, cơ quan điều tra đã lần lượt bắt 11 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Vinh trú tại phường Lê Lợi, Trần Thị Hồng Hà trú tại phường Hưng Bình, Dương Thị Dần trú tại phường Đông Vĩnh, Nguyễn Thị Yến trú tại phường Quán Bàu; Nguyễn Thị Lan, Lê Thị Thủy, Lê Thị Hà đều trú tại phường Hưng Bình, Trần Thị Hương trú tại xã Nghi Phú và Cao Mạnh Hùng trú tại phường Lê Lợi, cùng TP Vinh.

Tang vật thu giữ gồm 12 máy Fax phục vụ việc đánh bạc, 12 điện thoại di động, 1.073.000.000 đồng và 45 bảng đề có tang số đánh bạc hơn 500 triệu đồng. Đây là vụ đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề với phương thức, thủ đoạn hoạt động hết sức manh động trong thời gian nhiều tháng liền.

.

Hữu Trọng

.