Thứ Hai, 25/05/2020, 08:27 [GMT+7]
Nghệ An

Điều chỉnh kế hoạch dạy học

(Congannghean.vn)-Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học, theo đó, đối với bậc Giáo dục mầm non: Thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo trong các văn bản trước đó. Đồng thời lưu ý cần điều chỉnh lịch sinh hoạt hợp lý theo thời tiết, không tổ chức các hoạt động ngoài sân trường khi trời nắng nóng; không cho trẻ chơi ở sân trường khi nhiệt độ ngoài trời lên cao. Các trường học có thể phối hợp với cha mẹ trẻ, lắp đủ quạt mát tại phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ (nếu có); đủ nước uống, nước sinh hoạt đảm bảo an toàn cho trẻ trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
Phụ huynh đưa đón con trong điều kiện thời tiết nắng nóng
Phụ huynh đưa đón con trong điều kiện thời tiết nắng nóng
Đối với bậc Tiểu học: Các cơ sở giáo dục căn cứ vào điều kiện thực tế của cơ sở giáo dục, điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp trên cơ sở có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và giáo viên. Trong đó, với các cơ sở giáo dục tiểu học có điều kiện đảm bảo (hệ thống phòng học, quạt mát, điều hòa…), tiếp tục duy trì dạy học 2 buổi/ngày, bán trú; thời lượng không quá 32 tiết/tuần. Hoàn thành chương trình trước ngày 26/6. Với các cơ sở giáo dục tiểu học không thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, dạy học buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7; thời lượng không quá 30 tiết/tuần. Hoàn thành chương trình trước ngày 10/7. Như vậy, đối với các trường tiểu học dạy học 2 buổi/ngày thì có thể hoàn thành chương trình học sớm hơn 2 tuần so với học 1 buổi/ngày.
 
Đối với bậc THCS và THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường hoàn thành chương trình theo kế hoạch dạy học đã điều chỉnh, tinh giản. Sở cũng đã có hướng dẫn về việc ôn tập cho học sinh. Theo đó, với học sinh lớp 10 và lớp 11: Tùy theo nguyện vọng của học sinh và điều kiện của nhà trường để tổ chức ôn tập cho các em đảm bảo vững kiến thức trước khi kết thúc năm học. Với các lớp 6, 7, 8, trong thời tiết nắng nóng, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
 
Riêng 2 khối lớp 9 và lớp 12, nhà trường họp bàn thống nhất với cha mẹ học sinh để tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 
Đối với các trường trọng điểm chất lượng cao, nhà trường thống nhất với cha mẹ học sinh để tổ chức dạy học, hoàn thành chương trình tăng cường theo kế hoạch đã ban hành trước đó của Sở Giáo dục và Đào tạo.
 
Theo kế hoạch, thời gian thực hiện các điều chỉnh trên bắt đầu từ ngày hôm nay (25/5/2020). 
.

Phan Tuyết

.