Chủ Nhật, 02/06/2019, 11:06 [GMT+7]

106 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ 13

Ngày 1/6, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia lần thứ 13 năm 2018 đã kết thúc chấm Chung khảo ở 11 thể loại, qua đó, đã chọn được 7 giải A, 23 giải B, 42 giải C và 34 giải Khuyến khích.

Tại buổi tổng kết chấm Chung khảo, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội đồng chung khảo cho biết, đây là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung, hình thức, có tính định hướng dư luận xã hội. Nhiều tác phẩm cho thấy hiệu quả tác động xã hội tốt, được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết, dư luận xã hội đánh giá cao về vai trò phát hiện, phản biện, đấu tranh phê phán cũng như biểu dương, xây dựng của báo chí.

Thành viên giám khảo bỏ phiếu chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIII - năm 2018. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Thành viên giám khảo bỏ phiếu chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIII - năm 2018. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Năm nay cũng là lần đầu tiên Hội đồng Giải thành lập Ban Thẩm định, để phản biện khách quan, độc lập các tác phẩm vào chung khảo, nhằm cung cấp thêm những đánh giá, phân tích của các chuyên gia, tư vấn sâu về chuyên môn cho Hội đồng chung khảo. Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cũng đã nghe ý kiến của các thành viên Hội đồng chung khảo về một số vấn đề liên quan đến khâu tổ chức giải, chấm giải nhằm thực hiện tốt Giải Báo chí quốc gia hằng năm. Hội đồng giải sẽ tiếp thu, nghiên cứu để bổ sung, điều chỉnh trong thời gian tới.

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIII, năm 2018 sẽ diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/2019)./.

.

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

.