Thứ Năm, 30/08/2018, 09:47 [GMT+7]

Sách giáo khoa 'cháy hàng' trước thềm năm học mới

(Congannghean.vn)-Theo ghi nhận của phóng viên, dạo quanh một số cửa hàng sách trên địa bàn TP Vinh, kể cả cửa hàng sách của Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học đang diễn ra tình trạng “cháy” sách giáo khoa.

Trước tình trạng sách giáo khoa khan hiếm, nhiều phụ huynh lo lắng vì không mua được đủ bộ sách giáo khoa cho con
Trước tình trạng sách giáo khoa khan hiếm, nhiều phụ huynh lo lắng vì không mua được đủ bộ sách giáo khoa cho con

“Ngay sau khi đi nhập học cho con gái lên lớp 1, tôi mới được nhà trường cho danh sách các đầu sách giáo khoa để mua. Tuy nhiên, tôi đã đi rất nhiều cửa hàng sách trên địa bàn TP Vinh để tìm mua cho con nhưng vẫn chưa đủ bộ sách theo đúng yêu cầu”, chị Vương Thị Thắm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh chia sẻ. Không chỉ riêng chị Thắm mà nhiều phụ huynh khác cũng đang nháo nhào đi tìm mua đủ bộ sách giáo khoa cho con em mình, khi mà chỉ hơn 1 tuần nữa là đến ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Theo chị An, nhân viên ở cửa hàng sách trên đường Lê Viết Thuật cho hay: Hơn 1 tuần nay, lượng khách đến mua sách giáo khoa ở cửa hàng tăng đột biến. Tuy nhiên, cửa hàng không còn đủ bộ nào cho các cấp học, nhất là sách lớp 1 đều đã hết, chỉ còn các loại sách nâng cao và sách tham khảo.

Theo đại diện Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học cho biết: Nguyên nhân là năm nay, số học sinh lớp 1 trên địa bàn tăng đột biến nên nhu cầu về sách của bậc học này cũng tăng vọt. Bên cạnh đó, theo dự kiến, năm học 2019 - 2020, Bộ GD&ĐT sẽ thay sách giáo khoa cho lớp 1 nên về phía nhà xuất bản cũng in cầm chừng. Vì vậy, nguồn sách giáo khoa đã không đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Được biết, tình trạng này cũng có thể kéo dài vì hiện tại các đơn vị cung ứng chưa chủ động được nguồn sách. Nhiều chủ cửa hàng sách giáo khoa cũng cảnh báo phụ huynh nên cẩn thận khi lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua đủ bộ sách giáo khoa cho con em mình, tránh mua phải sách giáo khoa “lậu”.

.

Thu Thủy

.