Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201807/phat-hien-doi-tuong-gay-sai-pham-trong-cham-thi-o-ha-giang-804570/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201807/phat-hien-doi-tuong-gay-sai-pham-trong-cham-thi-o-ha-giang-804570/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phát hiện đối tượng gây sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 17/07/2018, 09:49 [GMT+7]

Phát hiện đối tượng gây sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết bước đầu đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm trong công tác chấm thi ở Hà Giang. 
 
Ông Mai Văn Trinh cho hay ngay, sau khi có những ý kiến xung quanh vấn đề học sinh ở Hà Giang đạt điểm cao bất thường ở một số môn thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo chủ động rà soát. Ngày 14/7, tổ công tác của Bộ đã lên Hà Giang trực tiếp chỉ đạo, giám sát, xác minh vụ việc và đến nay đã có kết quả.
 
Căn cứ quy chế, Bộ đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi trắc nghiệm của tất cả thí sinh trong kỳ thi này. Hội đồng chấm thẩm định đã làm việc xuyên đêm theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả một cách khách quan và chính xác nhất.
 
Ông Mai Văn Trinh cũng cho hay, qua đấu tranh, bước đầu đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh điều tra, củng cố các chứng cứ, khi nào có kết quả cuối cùng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, ngày 16/7, ông Trinh khẳng định thông tin "98 thí sinh ở Hà Giang bị can thiệp điểm" là không chính xác. Ông nói thêm, tại thời điểm đó, đoàn công tác vẫn tích cực làm việc để tìm ra kết luận cuối cùng.
 
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có hơn 925.000 thí sinh dự thi, trong đó Hà Giang có gần 5.500 thí sinh, tức là chỉ chiếm 5,9% số thí sinh của cả nước. Tuy nhiên, Hà Giang đã đạt được rất nhiều kỷ lục, vượt qua cả những địa phương có truyền thống dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh dự thi và kết quả thi.
 
Cụ thể, cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên, riêng tỉnh Hà Giang đã có 36 thí sinh đạt mức điểm này, chiếm 47,37%. Số thí sinh đạt trên 27 điểm khối A (Toán-Lý-Hóa) của cả nước là 82, thì riêng Hà Giang có 29 (chiếm 35,3%).
 
Đối với môn Vật lý, toàn tỉnh Hà Giang có 65 thí sinh đạt mức điểm từ 9 trở lên, trong khi số thí sinh đạt mức từ 8 đến dưới 9 chỉ 28.
 
Theo các chuyên gia, kết quả này trái quy luật, những thí sinh đạt mức từ 8 đến dưới 9 phải có tỷ lệ nhiều hơn từ 9 trở lên mới hợp lý. Đặc biệt, dù có nhiều thí sinh đạt điểm cao nhưng tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm nay của Hà Giang lại chỉ đạt 89,35%, thuộc nhóm thấp nhất cả nước.
.

Nguồn: Vũ Phong/Chinhphu.vn

.