Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201302/26435-ra-mat-quy-tam-tai-nghe-an-392440/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201302/26435-ra-mat-quy-tam-tai-nghe-an-392440/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ra mắt “Quỹ Tâm - Tài” Nghệ An - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 27/02/2013, 06:13 [GMT+7]
26435

Ra mắt “Quỹ Tâm - Tài” Nghệ An

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Tư lệnh Quân khu IV; GS-TS. Bành Tiến Long - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; TS Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT và đồng chí Nguyễn Xuân Đường - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự.
 
HĐQL và các sáng lập viên “Quỹ Tâm - Tài” tại lễ ra mắt
“Quỹ Tâm - Tài” Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 4676/QĐ-UBND-VX ngày 20/11/2012 của UBND tỉnh; là tổ chức xã hội, hoạt động trong phạm vi tỉnh Nghệ An, chịu sự quản lý của Sở LĐ-TB&XH và các sở ngành có liên quan. Hội đồng quản lý Quỹ Tâm - Tài Nghệ An do ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT làm Chủ tịch Hội đồng quản lý và 6 thành viên. Vốn ban đầu của Quỹ là 2,64 tỷ đồng do 5 sáng lập viên là các doanh nghiệp của con em Nghệ An ở ba miền Bắc, Trung, Nam đóng góp.
 
Với biểu tượng hoa sen và slogan “Vì quê hương thân yêu”, “Quỹ Tâm - Tài” Nghệ An hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có công đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần xây dựng, phát triển quê hương đất nước.
 
Đối tượng khen thưởng của Quỹ là các cá nhân người Nghệ An trong và ngoài nước đạt giải Quốc gia, Quốc tế trên các lĩnh vực KT-XH, KH-CN, GD-ĐT, AN-QP, VHVN-TDTT... Những tập thể, cá nhân có sáng kiến, công trình nghiên cứu được Hội đồng khoa học của tỉnh, Nhà nước hoặc quốc tế công nhận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Những tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, từ thiện nhân đạo... góp phần xây dựng, phát triển quê hương Nghệ An.

Thống Trịnh
.