Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201810/quyen-chu-tich-nuoc-dang-thi-ngoc-thinh-gap-mat-dai-bieu-phu-nu-cong-an-tieu-bieu-nam-2017-819185/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201810/quyen-chu-tich-nuoc-dang-thi-ngoc-thinh-gap-mat-dai-bieu-phu-nu-cong-an-tieu-bieu-nam-2017-819185/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 17/10/2018, 08:32 [GMT+7]

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017

Chiều 16/10/2018, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi gặp mặt đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017.

Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Công an…

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, nêu rõ: Hiện nay, phụ nữ Công an nhân dân (CAND) chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số toàn lực lượng và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) và phong trào phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò và truyền thống anh hùng của Phụ nữ CAND và kế thừa tinh hoa phong trào thi đua của Hội phụ nữ CAND qua các thời kỳ, hiện nay, Phụ nữ CAND đang tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Phong trào, Cuộc vận động đã thực sự trở thành một hành động cách mạng, là động lực thúc đẩy nỗ lực cố gắng vươn lên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an. Đa số chị em đã đảm nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu và hậu cần đảm bảo...; đồng thời còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND; hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có nhiều đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 04 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 02 đồng chí được quy hoạch Thứ trưởng, 07 Phó Giáo sư, 135 Tiến sỹ...

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện cùng các đại biểu.
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện cùng các đại biểu.

Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND, xứng đáng với lời khen ngợi “Phụ nữ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” mà Đảng ủy Công an Trung ương trao tặng. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen... Đó là những minh chứng tiêu biểu cho sự trưởng thành, lớn mạnh và những đóng góp quan trọng của phụ nữ CAND đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT.

Những tấm gương Phụ nữ Công an tiêu biểu hôm nay không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng; chỉ biết còn Đảng và còn mình; giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng; vững vàng bản lĩnh chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức; thường xuyên nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần tận tụy với công việc; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ đồng đội; dũng cảm, mưu trí, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì ANTT của Tổ quốc, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân; luôn xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ đã tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của Phụ nữ CAND; biểu dương và chúc mừng 19 đồng chí được trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2017.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng rằng, không chỉ bản thân mỗi chị em Phụ nữ Công an vững vàng trong công tác, lập nên những thành tích xuất sắc mà còn là hậu phương vững chắc để thu xếp việc nhà, chăm lo cho chồng con chiến đấu hy sinh cho sự bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Điều đó càng rất đáng trân trọng và biểu dương đối với mỗi Phụ nữ CAND. Do vậy, cần phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong CAND, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phụ nữ Công an có cơ hội rèn luyện, cống hiến, khẳng định bản thân và trưởng thành. Chị em phụ nữ CAND cần ra sức thi đua, mỗi Phụ nữ là một tấm gương sáng trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà 19 Phụ nữ Công an tiêu biểu.
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà 19 Phụ nữ Công an tiêu biểu.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu có mặt ở đây hôm nay có thêm niềm tin, niềm tự hào để tiếp tục phát huy và thực sự là những hạt nhân của phong trào Phụ nữ CAND. Với bề dày thành tích trong 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước tin tưởng rằng Phụ nữ Công an luôn luôn phát huy truyền thống và gương sáng của những Võ Thị Sáu, Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Lợi và bao nữ Anh hùng liệt sĩ khác để xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ trong thời kỳ mới.

Phát biểu đáp từ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng CAND nói chung, Phụ nữ CAND nói riêng; nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Quyền Chủ tịch nước để tổ chức quán triệt, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong CAND, đẩy mạnh các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước của Phụ nữ CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu đáp từ.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu đáp từ.

* Nhân dịp này, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho 19 Phụ nữ có thành tích suất xắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác.

Đoàn đại biểu phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn đại biểu phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Sáng cùng ngày, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 do Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an dẫu đầu, đại diện cho gần 50.000 hội viên phụ nữ lực lượng CAND từ mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

.

Nguồn: Bộ Công an

.