Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201407/kiem-ngu-tiep-nhan-kn-782-con-tau-hien-dai-nhat-viet-nam-515404/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201407/kiem-ngu-tiep-nhan-kn-782-con-tau-hien-dai-nhat-viet-nam-515404/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Kiểm ngư tiếp nhận KN-782, con tàu hiện đại nhất Việt Nam - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 31/07/2014, 08:25 [GMT+7]

Kiểm ngư tiếp nhận KN-782, con tàu hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 30/7, tại Quảng Ninh, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đóng tàu Hạ Long đã tổ chức bàn giao tàu kiểm ngư KN-782 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Tàu KN-782 là tàu hiện đại nhất Việt Nam, được đóng tại nhà máy đóng tàu Hạ Long từ ngày 20/10/2012. Tàu có chiều dài 90,5m, rộng 14m, chiều cao mạn 7m, lượng giãn nước lên đến 2.500 tấn.

123
Kiểm ngư Việt Nam tiếp nhận KN-782

Đây là loại tàu rất phù hợp với lực lượng thực thi pháp luật trên biển vì được đóng theo công nghệ của hãng Damen, Hà Lan.

Con tàu có công suất máy hơn 12.000 mã lực,tốc độ lý thuyết đạt hơn 21 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình.

Đặc biệt, tàu còn được gia cố vỏ thép dày và được trang bị cả vũ khí âm thanh tầm xa và vòi rồng phun nước cường độ cực mạnh.

Tàu KN-782 còn có tính năng cơ động rất cao, khi đang chạy ở tốc độ tối đa có thể bẻ lái đột ngột, quay ngược và chỉ mất 2 phút 52 giây để quay lại đúng vị trí ban đầu. Tàu còn có hệ thống két chứa dầu và nước ngọt dung tích lớn, có khu vực cứu nạn, y tế hiện đại và các tính năng ưu việt khác, đảm bảo là phương tiện tuần tra thực thi pháp luật, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân vô cùng hiệu quả.

Trong quá trình chạy thử và nghiệm thu, tàu KN-782 đã đạt hoàn toàn các thông số theo đúng cấu hình, tính năng kỹ thuật thiết kế. Khi chạy thử ở công suất máy tối đa, toàn bộ độ rung, độ ồn đo được đều nằm trong tiêu chuẩn cho phép của tổ chức hàng hải quốc tế IMO.

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc Công ty đóng tàu Hạ Long Nguyễn Tuấn Anh khẳng định: Việc bàn giao tàu KN-782 hôm nay là dấu mốc quan trọng tiếp theo trong lộ trình xây dựng đội tàu kiểm ngư Việt Nam, bao gồm các tàu cỡ lớn làm hạt nhân và các tàu nhỏ làm vệ tinh. Trong tương lai không xa, cả đội tàu Kiểm ngư hùng hậu sẽ hình thành, bảo đảm có mặt thường xuyên trên các vùng biển của Việt Nam để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân, thực thi pháp luật trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Truởng đại diện Tập đoàn Damen - Hà Lan tại Việt Nam Arnold Dolman cho biết: Sự ổn định trong quá trình chạy thử cũng như những tính năng ưu việt của Tàu KN 782 một lần nữa chứng tỏ sự thành công trong quan hệ hợp tác giữa Damen và Hạ Long. Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ có thêm cơ hội hợp tác với SBIC và công ty đóng tàu Hạ Long, ký kết và đóng mới nhiều con tàu nữa cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 30/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đóng tàu Hạ Long cũng đã tổ chức bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam. KN-781 được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; trên tàu có sàn đáp, nhà chứa trực thăng và hai vòi rồng công suất lớn với khả năng phun nước xa 150m.

.

Nguồn: chinhphu.vn

.