Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201407/chinh-phu-viet-nam-luon-quan-tam-phat-trien-va-trong-dung-tai-nang-khcn-514654/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201407/chinh-phu-viet-nam-luon-quan-tam-phat-trien-va-trong-dung-tai-nang-khcn-514654/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm phát triển và trọng dụng tài năng KHCN - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 29/07/2014, 09:31 [GMT+7]

Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm phát triển và trọng dụng tài năng KHCN

Phát biểu tại Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, ở Việt Nam, giáo dục đào tạo và KHCN được xác định là quốc sách hàng đầu. Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm phát triển và trọng dụng những tài năng KHCN, trong đó có những tài năng về Hóa học.
 
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đến từ 77 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.
 
Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Hóa học là một trụ cột quan trọng của khoa học cơ bản. Những thành tựu của khoa học Hóa học đã đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của nhân loại. Trong kỷ nguyên khoa học công nghệ (KHCN) phát triển ngày càng mạnh mẽ, sự phát triển của khoa học Hóa học sẽ tiếp tục là lĩnh vực khoa học được quan tâm, thúc đẩy ở cả tầm quốc gia và toàn cầu.
 
Ở Việt Nam, giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ được xác định là quốc sách hàng đầu, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm phát triển và trọng dụng những tài năng KHCN, trong đó có những tài năng về Hóa học.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Để phát triển khoa học Hóa học rất cần những con người tài năng với niềm đam mê mãnh liệt trong nghiên cứu sáng tạo. Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế cũng là dịp để phát hiện những tài năng, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học Hóa học. Chính vì vậy, đây thực sự là niềm vinh dự đối với Việt Nam - quốc gia được đăng cai tổ chức cuộc thi tài năng quốc tế trong lĩnh vực hóa học đối với học sinh phổ thông của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới”.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho hay trong những ngày qua, các cơ quan của Việt Nam, trực tiếp là Bộ GDĐT đã có nhiều cố gắng, tạo điều kiện tốt nhất để tất cả các đoàn học sinh tham dự cuộc thi thể hiện hết sức mình, giành được những kết quả cao nhất, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi em học sinh, mỗi đoàn học sinh và đem về niềm vinh dự, niềm tự hào cho quê hương, đất nước mình. Cuộc thi cũng là môi trường tốt để các em học sinh học hỏi lẫn nhau và chia sẻ niềm đam mê khoa học.
 
Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46
Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46
 
Nhấn mạnh tương lai của thế giới này thuộc về thế hệ của các em, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, nhiều em tham dự kỳ thi lần này sẽ trở thành những nhà khoa học xuất sắc, những nhà lãnh đạo, quản lý tài năng, thành đạt,… cống hiến thiết thực cho sự thịnh vượng của đất nước mình, góp phần cho hợp tác phát triển giữa các quốc gia, các dân tộc và mang lại hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc cho nhân loại.
 
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao và cảm ơn vai trò quan trọng của Ủy ban Olympic Hóa học quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic Hóa học quốc tế, GS Peter Wothers; biểu dương sự nỗ lực và sự phối hợp hiệu quả của Bộ GDĐT, của Ban Tổ chức, các trường đại học và các cơ quan, địa phương trong tổ chức thành công cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 năm 2014 tại Việt Nam.
 
Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự cuộc thi.
 
.

Nguồn: chinhphu.vn