Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201807/giao-tranh-bung-phat-du-doi-o-syria-day-jordan-vao-the-kho-802059/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201807/giao-tranh-bung-phat-du-doi-o-syria-day-jordan-vao-the-kho-802059/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giao tranh bùng phát dữ dội ở Syria đẩy Jordan vào thế khó - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 01/07/2018, 16:14 [GMT+7]

Giao tranh bùng phát dữ dội ở Syria đẩy Jordan vào thế khó

Kể từ khi nội chiến bùng phát ở Syria năm 2011, Jordan đã tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người dân Syria đi lánh nạn chiến tranh.

Quân đội Jordan hôm qua (30/6) bắt đầu phân phát hàng cứu trợ cho hàng nghìn người tị nạn Syria đang tá túc gần biên giới Jordan, trong bối cảnh giao tranh bùng phát dữ đội tại khu vực phía Nam Syria trong tháng này.

Người tị nạn Syria. Ảnh minh họa: rockrivertimes.
Người tị nạn Syria. Ảnh minh họa: rockrivertimes.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng các vấn đề nhà nước Jordan Jumana Ghneimat cho biết, bước đi trên của Jordan thể hiện quan điểm của Chính phủ rằng người dân Syria ở bên kia biên giới cần được hỗ trợ ngay ở bên trong Syria để đối phó với những khó khăn mà họ phải đối mặt khi rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Bà Ghneimat kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Jordan trợ giúp người tị nạn Syria.

Trước đó, hôm 29/6 vừa qua, phát biểu trước báo giới, bà Ghneimat cũng đã nhấn mạnh rằng, yêu cầu Jordan phải mở cửa biên giới với người tị nạn Syria mới đến là điều Jordan không thể làm được dù hiểu rõ tình huống nhân đạo ở miền Nam Syria, cũng như mức độ khó khăn và nguy cơ mà người tị nạn đang phải đối mặt.

Bà Ghneimat bày tỏ hoan nghênh một thỏa thuận ở Syria nhằm mang lại hòa bình và an ninh cho người dân Syria, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, trong đó có nỗ lực không ngừng nghỉ của các bên ở Syria nhằm chấm dứt bạo lực.

Chiến sự dữ dội khiến hàng nghìn người tị nạn Syria rời nhà ở tỉnh Daraa đi lánh nạn ở khu vực biên giới Syria giáp với Jordan. Jordan - quốc gia giáp biên giới với Syria giờ vẫn đóng cửa biên giới. Kể từ khi nội chiến bùng phát ở Syria năm 2011, Jordan đã tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người dân Syria đi lánh nạn chiến tranh./.

.

Nguồn: Hồng Nhung/VOV.VN

.