Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201802/dong-dat-manh-72-do-richter-lam-rung-chuyen-mien-trung-va-mien-nam-mexico-781622/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201802/dong-dat-manh-72-do-richter-lam-rung-chuyen-mien-trung-va-mien-nam-mexico-781622/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Động đất mạnh 7,2 độ richter làm rung chuyển miền Trung và miền Nam Mexico - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 19/02/2018, 08:50 [GMT+7]

Động đất mạnh 7,2 độ richter làm rung chuyển miền Trung và miền Nam Mexico

Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển miền Trung và miền Nam Mexico, các cơ quan thông tấn quốc tế dẫn thông báo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS).

Trận động đất xảy ra ở phía Tây Nam bang Oaxaca, Mexico,USGS cho biết. Nằm gần tâm chấn động đất là tỉnh Pinotepa de Don Luis có dân số khoảng 6.700 người.

Rung lắc lan truyền đến tận thủ đô Mexico City. Người dân địa phương đăng tải nhiều đoạn video cho thấy nhà cửa và cây cối bị rung lắc mạnh.

Người dân Mexico hoảng hốt khi trận động đất xảy ra. Ảnh: Reuters
Người dân Mexico hoảng hốt khi trận động đất xảy ra. Ảnh: Reuters
Nhiều ngôi nhà ở thủ đô Mexico City bị hư hỏng nặng. Ảnh: Reuters
Nhiều ngôi nhà ở thủ đô Mexico City bị hư hỏng nặng. Ảnh: Reuters

Trận động đất này có cường độ 7,5 độ richter, xảy ra ở độ sâu 24.6 km gần bờ Thái Bình Dương; không có cảnh báo sóng thần được ban bố.

Thị trưởng Mexico City Miguel Angel Manecar viết trên Twitter rằng các hoạt động khắc phục hậu quả đã được kích hoạt.

Cục Bảo vệ Dân sự đánh giá tác động của trận động đất tuyên bố, cho đến nay chưa xảy ra thiệt hại về người.

Bộ trưởng Nội vụ Mexico Alfonso Navarrete cho biết, thông tin khẩn cấp đã được ban bố đến tất các bang bị ảnh hưởng của trận động đất. Ông xác nhận thiệt hại xảy ra với nhiều tòa nhà cao tầng ở Oaxaca, nhưng cho đến nay chưa có báo cáo về thương vong.

Cơ quan trực thuộc Bộ Nội vụ cho biết thêm hoạt động kiểm tra thiệt hại ở Oaxaca đang được tiến hành; có 59 dư chấn được phát hiện có cường độ 5,9 độ richter.

Trận động đất đã tác động đến núi lửa Popocatepetl, video và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nham thạch và khói đen bốc cao. Mexico vẫn đang phục hồi từ trận động đất 7,1 độ richter làm chết 228 người ở Mexico City vào tháng 9-2017.

.

Theo Báo CAND

.