Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201802/binh-si-my-han-quoc-va-thai-lan-tap-tran-do-bo-quan-su-781621/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201802/binh-si-my-han-quoc-va-thai-lan-tap-tran-do-bo-quan-su-781621/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Binh sĩ Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan tập trận đổ bộ quân sự - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 19/02/2018, 08:50 [GMT+7]

Binh sĩ Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan tập trận đổ bộ quân sự

Đây là một phần hoạt động trong cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương mang tên Hổ mang Vàng (Cobra Gold) lần thứ 37.

Các binh sĩ Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc ngày 16/2 tham gia cuộc tập trận đổ bộ quân sự tại tỉnh Chonburi, Thái Lan.

Đây là một phần hoạt động trong cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương mang tên Hổ mang Vàng (Cobra Gold) lần thứ 37 bắt đầu vào ngày 13/2 vừa qua tại Thái Lan.

Các binh sĩ tham dự Cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2018 tại Thái Lan (Ảnh: Reuters)
Các binh sĩ tham dự Cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2018 tại Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Trọng tâm của cuộc tập trận đổ bộ này là vận chuyển trang thiết bị và quân lực một cách nhanh nhất phòng khi có thảm họa thiên tai xảy ra. 

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng có sự tham gia của hơn 11.000 binh sĩ đến từ hơn 29 quốc gia, trong đó có Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc và Malaysia...

Cuộc tập trận thường niên này do Mỹ và Thái Lan đồng chủ trì, nhằm giúp các quốc gia tham dự tăng cường khả năng phối hợp giải quyết những mối đe dọa an ninh hàng hải, thiên tai và dịch bệnh. Dự kiến, cuộc tập trận sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2 tới.

Kể từ sau cuộc đảo chính tại Thái Lan hồi tháng 5/2014, Mỹ đã giảm sự hiện diện và hỗ trợ quân sự cho Thái Lan, trong đó có cả hỗ trợ cho cuộc tập trận Hổ mang Vàng. Tuy nhiên, trong cuộc tập trận lần này, số binh sĩ Mỹ đã tăng gần gấp đôi so với năm 2017, lên tới 6.800 người. Trung Quốc, nước tham gia cuộc tập trận này lần đầu tiên vào năm 2014, năm nay cử 44 binh sĩ tham gia các cuộc diễn tập cứu trợ nhân đạo và cứu hộ thiên tai./.

.

Nguồn: Hồng Nhung/VOV1

.