Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201705/nguoi-vo-hon-tong-thong-phap-24-tuoi-co-gi-dac-biet-736366/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201705/nguoi-vo-hon-tong-thong-phap-24-tuoi-co-gi-dac-biet-736366/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Người vợ hơn tổng thống Pháp 24 tuổi có gì đặc biệt?! - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 08/05/2017, 10:23 [GMT+7]

Người vợ hơn tổng thống Pháp 24 tuổi có gì đặc biệt?!

Người vợ Brigitte Trogneux, hơn ông Macron 24 tuổi chính thức trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Pháp.

Chan dung De nhat phu nhan Phap, hon chong Tong thong 24 tuoi - Anh 1

Bà Brigitte Trogneux ngồi cùng 2 con gái trong một chiến dịch tranh cử tại Paris

Sau ứng cử viên Emmanuel Macron chiến thắng vòng 2 bầu cử Tổng thống Pháp, người vợ Brigitte Trogneux, hơn ông Macron 24 tuổi chính thức trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Pháp - một hình tượng và câu chuyện tình yêu có một không hai.

Bà Brigitte Trogneux, 64 tuổi, đang có 3 con và 7 cháu. Bà sinh ra trong gia đình sản xuất sô-cô-la, là con út trong 6 anh em chị em. Bà sinh ra tại Amiens, miền Bắc nước Pháp. Trước khi gặp Macron, bà sống cuộc đời bình thường như bao người khác: làm giáo viên dạy tiếng Pháp, tiếng Latin, dạy kịch, cưới một nhân viên ngân hàng Andre Louis Auziere và sinh 3 người con.

Tuy nhiên, sau khi gặp ông Emmanuel Macron, cuộc đời bà bước sang một ngã rẽ khác. Vì tình yêu của cậu học trò kém 24 tuổi, bà chia tay với chồng vào năm 2006 và mạo hiểm phiêu lưu cuộc đời, kết hôn với ông Macron 1 năm sau. “Tình yêu đã chiếm hết tất cả mọi thứ trên chặng đường đó và dẫn tôi đến quyết định chia tay. Tôi không thể kháng cự lại anh ấy" - bà Trognuex chia sẻ trên Tạp chí Paris Match năm 2016. Sau khi kết hôn, hai người chuyển tới Paris và bà tiếp tục làm giáo viên.

Năm 2015, bà bỏ nghề để tập trung lo cho sự nghiệp của chồng, lúc này đang là Bộ trưởng kinh tế.

Trong chương trình tài liệu do truyền hình France3 TV thực hiện, bà Trogeux được mô tả như là người hướng dẫn riêng của ông Macron. Có một cảnh, bà hướng dẫn ông tập luyện để phát biểu, hướng dẫn ông phải nâng giọng để có bài phát biểu hay.

Tôi phải tập trung vào mọi thứ, làm hết sức mình để bảo vệ anh ấy”. Cả ba con lớn của bà Trogeux đều có mối quan hệ tốt đẹp với cha dượng và đều có mặt trong buổi vận động tranh cử cho ông Macron, mặc áo phông in chữ En Marche - tên đảng của ông Macron.

Tiphaine Auziere, một người con của bà Trogeux chia sẻ: Ông Macron đã đến cầu xin các con của bà trước khi ngỏ lời cầu hôn. “Đó là hành động dũng cảm vì không ai cũng cẩn trọng tới mức tới nói chuyện với chúng tôi để hỏi ý kiến cưới mẹ tôi làm vợ” - Auziere chia sẻ.

 Brigitte Trogneux là con gái của một gia đình sản xuất chocolate nổi tiếng
Brigitte Trogneux là con gái của một gia đình sản xuất chocolate nổi tiếng

Cậu học trò 15 tuổi Macron vừa gặp cô giáo Trogneux đã 'say như điếu đổ'
Cậu học trò 15 tuổi Macron vừa gặp cô giáo Trogneux đã 'say như điếu đổ'

Bà là biểu tượng thời trang nước Pháp và là chỗ dựa vững chắc cho chồng
Bà là biểu tượng thời trang nước Pháp và là chỗ dựa vững chắc cho chồng

2 vợ chồng trong một chiến dịch tranh cử
2 vợ chồng trong một chiến dịch tranh cử

Tổng thống pháp rất hãnh diện khi đi bên vợ hơn 24 tuổi
Tổng thống pháp rất hãnh diện khi đi bên vợ hơn 24 tuổi

 

.

TH