Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201705/bat-giu-46-ke-tinh-nghi-danh-bom-den-tho-tien-tri-o-arab-saudi-735334/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201705/bat-giu-46-ke-tinh-nghi-danh-bom-den-tho-tien-tri-o-arab-saudi-735334/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt giữ 46 kẻ tình nghi đánh bom Đền thờ Tiên tri ở Arab Saudi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 01/05/2017, 20:34 [GMT+7]

Bắt giữ 46 kẻ tình nghi đánh bom Đền thờ Tiên tri ở Arab Saudi

Ngày 30/4, Arab Saudi đã bắt giữ 46 thành viên của nhóm vũ trang tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào Đền thờ Tiên tri ở thánh địa Medina.

Kẻ đánh bom cho nổ ở giữa một bãi đậu xe gần đền thờ Tiên tri tại Medina
Kẻ đánh bom cho nổ ở giữa một bãi đậu xe gần đền thờ Tiên tri tại Medina

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Nội vụ Arab Saudi, ông Mansour Al-Turki cho biết: “Tổng số có 46 thành viên của nhóm vũ trang này đã bị bắt giữ, trong đó có 32 người quốc tịch Arab Saudi, 14 người nước ngoài, bao gồm các quốc tịch là Pakistan, Yemen, Afghanistan, Ai Cập, Jordan và Sudan. Tổ chức này hiện vẫn hoạt động. Nếu chúng tôi nhận được thông tin mới nào, chúng tôi sẽ công bố trước công chúng”.

Vụ tấn công Đền thờ Đấng tiên tri của người Hồi giáo ở Medina vào năm 2016 đã gây ra sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo.

Không có tổ chức nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, nhưng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã từng kêu gọi thực hiện tấn công khủng bố trong tháng lễ Ramadan.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra trong lúc đang có các buổi lễ cầu nguyện tại Đền thờ Tiên tri - nơi nhà tiên tri Mohammed được chôn cất và là địa điểm thu hút hàng triệu tín đồ hành hương mỗi năm.

Đền thờ nhà tiên tri Mohammed là khu vực linh thiêng thứ hai của người theo đạo Hồi và là một trong những đền thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới./. 

.

Nguồn: Anh Tuấn/VOV.VN

.