Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201705/hanh-dong-cuc-ky-lieu-linh-cua-my-co-the-dan-toi-chien-tranh-hat-nhan-735508/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201705/hanh-dong-cuc-ky-lieu-linh-cua-my-co-the-dan-toi-chien-tranh-hat-nhan-735508/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hành động 'cực kỳ liều lĩnh' của Mỹ có thể dẫn tới chiến tranh hạt nhân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 03/05/2017, 08:50 [GMT+7]

Hành động 'cực kỳ liều lĩnh' của Mỹ có thể dẫn tới chiến tranh hạt nhân

Mỹ đã thực hiện một hành động khiêu khích quân sự, đó là tiến hành một cuộc diễn tập ném bom hạt nhân nhằm vào các mục tiêu chính của Triều Tiên trên vùng trời Hàn Quốc bằng cách điều động một đội bay ném bom hạt nhân chiến lược "lừng danh" B-1B sau các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn vừa qua.
 
TTXVN đưa tin, phản ứng về việc Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-1B tới Bán đảo Triều Tiên và tiến hành một cuộc diễn tập ném bom hạt nhân tại Hàn Quốc, Triều Tiên gọi đây là một động thái "cực kỳ liều lĩnh" có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/5 nhấn mạnh Mỹ đã thực hiện một hành động khiêu khích quân sự, đó là tiến hành một cuộc diễn tập ném bom hạt nhân nhằm vào các mục tiêu chính của Triều Tiên trên vùng trời Hàn Quốc bằng cách điều động một đội bay ném bom hạt nhân chiến lược "lừng danh" B-1B sau các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn vừa qua.
 
KCNA nêu rõ các máy bay ném bom B-1B xuất phát từ đảo Guam đã lén lút bay trên bầu trời vùng biển phía Đông và tham gia các hoạt động chung với các phương tiện tấn công chiến lược, trong đó có cả tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson.
 
Trước đó, lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (PACAF) xác nhận sự hiện diện của 2 máy bay ném bom chiến lược loại B-1B trên bầu trời bán đảo Triều Tiên, để thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện với các đối tác của Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
Người phát ngôn PACAF nhấn mạnh đây là hoạt động thường kỳ và “không liên quan đến tình hình hay đối tượng cụ thể nào”.
 
Tuy nhiên, động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức cấp cao Mỹ gần đây nhắc đến ý định tấn công phủ đầu bằng hạt nhân.
 
Trong một diễn biến khác, nhật báo "Rodong Sinmun", cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, số ra cùng ngày đã đăng một bài bình luận cáo buộc Nhật Bản kích động một cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên và cảnh báo rằng Tokyo sẽ "chìm ngập trong các đám mây phóng xạ nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên”.
 
Tác giả bài báo cũng khuyến cáo Nhật Bản cần thận trọng vì lợi ích của mình bằng cách nỗ lực giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình.
.

Nguồn: Chinhphu.vn