Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201610/malaysia-canh-giac-truoc-nguy-co-cong-dan-chien-dau-cho-is-ve-nuoc-704623/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201610/malaysia-canh-giac-truoc-nguy-co-cong-dan-chien-dau-cho-is-ve-nuoc-704623/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ công dân chiến đấu cho IS về nước - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 19/10/2016, 09:13 [GMT+7]

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ công dân chiến đấu cho IS về nước

Malaysia đang có các biện pháp đề phòng trường hợp công dân nước này chiến đấu cho IS trở về nước nếu thành phố Mosul, Iraq thất thủ.

Hiện có khoảng 100 công dân Malaysia được cho là đang chiến đấu trong hàng ngũ của IS tại Iraq. (Ảnh: muslimmatters)
Hiện có khoảng 100 công dân Malaysia được cho là đang chiến đấu trong hàng ngũ của IS tại Iraq. (Ảnh: muslimmatters)

Malaysia vừa tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh biên giới để đề phòng trường hợp công dân Malaysia gia nhập nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria trở về nước.

Động thái này diễn ra sau khi quân đội Iraq mở cuộc tấn công lớn nhằm vào IS tại thành phố Mosul của Iraq.

Hiện vẫn còn khoảng 5.000 tay súng nước ngoài trong đó có khoảng 100 công dân Malaysia được cho là đang chiến đấu trong hàng ngũ của IS tại Iraq.

Nếu thành phố Mosul bị quân đội Iraq tái chiếm, rất có thể những tay súng người Malaysia sẽ tìm cách trở về nước. Do đó, Malaysia đã siết chặt an ninh tại sân bay và biên giới, đồng thời tăng cường giám sát các tuyến đường bất hợp pháp thường được tội phạm buôn người sử dụng./.

.

Nguồn: Vũ Anh Tuấn/VOV.VN

.