Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201610/my-do-bo-them-cac-cam-van-tai-chinh-thuong-mai-va-du-lich-voi-cuba-704022/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201610/my-do-bo-them-cac-cam-van-tai-chinh-thuong-mai-va-du-lich-voi-cuba-704022/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Mỹ dỡ bỏ thêm các cấm vận tài chính, thương mại và du lịch với Cuba - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 15/10/2016, 09:31 [GMT+7]

Mỹ dỡ bỏ thêm các cấm vận tài chính, thương mại và du lịch với Cuba

Mỹ vừa công bố sẽ dỡ bỏ thêm các cấm vận thương mại, du lịch và tài chính với Cuba.

Ngày 14/10, Mỹ công bố sẽ dỡ bỏ thêm các cấm vận thương mại, du lịch và tài chính với Cuba, khi Tổng thống Barack Obama muốn thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ và mở cửa với Cuba trước khi ông rời nhiệm sở vào đầu năm sau.

Mỹ nới lỏng quy định về du lịch với Cuba (Ảnh minh họa: New York Times)
Mỹ nới lỏng quy định về du lịch với Cuba (Ảnh minh họa: New York Times)

Thông báo của Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ, chính quyền Tổng thống Obama sẽ cho phép xuất khẩu một số hàng hóa tiêu dùng sang Cuba thông qua hình thức bán hàng trực tuyến, đồng thời cho phép các công ty của Mỹ tham gia các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng vì mục đích nhân đạo tại Cuba. Mỹ cũng dỡ bỏ giới hạn về số lượng rượu rum và xì-gà Cuba mà du khách Mỹ có thể mang về nước.

Bên cạnh đó, các công ty của Mỹ được phép cung cấp các dịch vụ an ninh cho các chuyến bay thương mại tại Cuba, sau khi các hãng hàng không Mỹ nối lại các chuyến bay giữa 2 nước trong hơn nửa thế kỷ qua. Chính quyền Mỹ cũng sẽ cho phép các hãng dược phẩm của Cuba đăng ký sản phẩm với Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ./.

.

Nguồn: Hoàng Lê/VOV.VN

.