Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201605/indonesia-sat-lo-dat-15-sinh-vien-thiet-mang-677574/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201605/indonesia-sat-lo-dat-15-sinh-vien-thiet-mang-677574/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Indonesia: Sạt lở đất, 15 sinh viên thiệt mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 17/05/2016, 07:33 [GMT+7]

Indonesia: Sạt lở đất, 15 sinh viên thiệt mạng

15 sinh viên đang đi nghỉ hè tại một điểm du lịch nổi tiếng ở miền Tây Indonesia đã thiệt mạng trong một vụ lở đất, chính quyền địa phương xác nhận thông tin vào chiều 16-5 đồng thời cho biết thêm số người chết có thể tăng.

Nhân viên cứu nạn đang chuyển xác các nạn nhân đến bệnh viện
Nhân viên cứu nạn đang chuyển xác các nạn nhân đến bệnh viện

Mưa lớn và lũ quét gây ra sạt lở đất nghiêm trọng vào ngày 15-6 tại một thác nước nổi tiếng ở Sibolang thuộc phía Nam đảo Sumatra, ông Sutopo Purwo Nugroho-người phát ngôn cơ quan phòng chống thiên tai Indonesia cho biết.

“Cho đến nay, các nhân viên tìm kiếm cứu  mới khai quật được 12 thi thể. Trong khi, vẫn còn 2 nạn nhân khác được cho là đã chết đang bị vùi lấp dưới bùn đất. 57 người khác may mắn thoát chết, chỉ có 1 người bị thương”, ông Sutopo cho biết.

Ông cho biết thêm trong một báo cáo: “Người ta tin rằng những nạn nhân này cũng bị chôn lấp trong vụ sạt lở đất”

Có khoảng 300 người tham gia hoạt động tìm kiếm, bao gồm nhiều sinh viên và tình nguyện viên.

Lũ quét tràn qua thác nước sau vài giờ cuốn trôi một khu cắm trại Sibolangit, các nạn nhân là sinh viên đang học ở nhiểu trường đại học.

Sát lở đất thường xảy ra ở Indonesia, một quần đảo nhiệt đới rất rộng lớn dễ bị thiên tai và mưa lũ.

Có gần 100 người Indonesia chết vào tháng 12-2014 khi một vụ sạt lở đất chôn vùi nhiều ngôi nhà trên đảo Java.

.

Theo Báo CAND

.