Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201508/song-sot-ky-dieu-trong-khi-doc-sau-vu-no-hoa-chat-thien-tan-631167/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201508/song-sot-ky-dieu-trong-khi-doc-sau-vu-no-hoa-chat-thien-tan-631167/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sống sót kỳ diệu trong khí độc sau vụ nổ hóa chất Thiên Tân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 17/08/2015, 16:00 [GMT+7]

Sống sót kỳ diệu trong khí độc sau vụ nổ hóa chất Thiên Tân

Điều kỳ lạ là nạn nhân có thể chịu đựng được 3 ngày trong không khí nhiễm độc cách hiện trường vụ nổ ở nhà kho hóa chất có khoảng 50 mét.

song sot ky dieu trong khi doc sau vu no hoa chat thien tan hinh 0
Lực lượng cứu hộ giải cứu ông Han Fengqun sau 3 ngày ông nằm trong container hàng cách hiện trường vụ nổ hóa chất 50 mét. (ảnh: SCMP)

Ông Han Fengqun, 56 tuổi, được cứu hộ tìm thấy trong tình trạng mất nước nghiêm trọng, suy hô hấp, bị bỏng nặng và bị gãy xương ở một số bộ phận trên cơ thể. Ông Han nằm dưới đống container chở hàng bị biến dạng vì áp lực của vụ nổ. Khi được tìm thấy, ông mở mắt và nói được vài từ. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương đưa ông tới bệnh viên.

Ông Han là người tỉnh Hà Nam và có một cửa hàng tạp hóa ở bến cảng thành phố suốt hai năm qua. Hôm 12/8, trước khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra, ông Han đã gọi điện cho gia đình và sau đó mất tích.

Tính đến hết ngày 16/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 112 thi thể sau các vụ nổ ở kho chứa hóa chất ở Thiên Tân, Trung Quốc. Trong số đó, có 12 thi thể đã được nhận dạng. Thống kê mới nhất của giới chức Thiên Tân cũng cho biết, vẫn còn khoảng 95 người đang mất tích, trong đó có 85 lính cứu hỏa. Tổng cộng 722 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 58 ca nguy kịch.

Các chuyên gia hóa chất Trung Quốc đang lo ngại xảy ra thảm họa môi trường ở Thiên Tân, khi có thông tin lượng Cyanua Natri, chất độc có khả năng gây cháy nổ lớn, được trữ trong kho hàng ở đây lên đến 700 tấn, nhiều hơn 70 lần so với mức cho phép.

Từ ngày 15/8, chính quyền thành phố Thiên Tân đã sơ tán dân trong khu vực bán kính 3 km từ nơi xảy ra vụ việc do lo ngại nhiễm chất độc. Quan chức Trung Quốc cũng thừa nhận việc hóa chất độc hại rò rỉ sau vụ nổ này song cho rằng hiện không có nguy cơ nào đối với người dân ở ngoài vùng sơ tán.

.

TH