Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201411/thu-linh-is-xuat-hien-the-danh-bai-lien-minh-do-my-cam-dau-558480/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201411/thu-linh-is-xuat-hien-the-danh-bai-lien-minh-do-my-cam-dau-558480/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thủ lĩnh IS xuất hiện, thề đánh bại liên minh do Mỹ cầm đầu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 14/11/2014, 08:35 [GMT+7]

Thủ lĩnh IS xuất hiện, thề đánh bại liên minh do Mỹ cầm đầu

Sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng, ngày 13/11, kẻ cầm đầu tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq và Syria, Abu Bakr Al Baghdadi đã bất ngờ xuất hiện trong một đoạn băng ghi âm được tung lên mạng Internet.

234
Thủ lĩnh IS Abu Baghdadi (Ảnh: Press TV)

Tại đây, Thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo khẳng định, sẽ đánh bại liên minh quốc tế chống nhóm phiến quân này do Mỹ cầm đầu, đồng thời kêu gọi các tín đồ Hồi giáo ủng hộ họ tại một loạt quốc gia A rập như Ai Cập, Lybia, Saudi Arabia, Yemen và Algeria, thực hiện việc “kích nổ những ngọn núi lửa thánh chiến ở mọi nơi”. Kẻ cầm đầu Nhà nước Hồi giáo tuyên bố không bao giờ từ bỏ cuộc chiến và thề sẽ kéo liên minh của Mỹ “xuống mặt đất”.

Đoạn băng ghi âm được cho của Abu Bakr Al Baghdadi, xuất hiện chỉ ít ngày sau khi Mỹ và đồng minh thông báo tin Abu Bakr Al Baghdadi đã bị thương trong một cuộc không kích nhằm vào một cuộc họp của các thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo ở Iraq. Phía Mỹ và các đồng minh chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào xác thực đoạn băng ghi âm mà Nhà nước Hồi giáo vừa công bố.

.

Nguồn: vov.vn