Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201411/cat-dut-duong-tiep-van-huyet-mach-cua-is-den-kobani-557991/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201411/cat-dut-duong-tiep-van-huyet-mach-cua-is-den-kobani-557991/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cắt đứt đường tiếp vận huyết mạch của IS đến Kobani - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 13/11/2014, 08:43 [GMT+7]

Cắt đứt đường tiếp vận huyết mạch của IS đến Kobani

Ngày 12/11, lực lượng dân quân người Kurd ở thành phố chiến lược Kobani thuộc cực bắc Syria và giáp biên giới Thổ Nhỹ Kỳ, đã giành thêm một thắng lợi quan trọng nữa khi đánh bật các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi tuyến đường tiếp vận trọng yếu từ bên ngoài vào Kobani.

Theo tổ chức giám sát nhân quyền Syria, đầu giờ sáng qua, lực lượng người Kurrd đã mở các cuộc tấn công dữ dội với nhiều loại hỏa lực mạnh nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở phía đông nam thành phố.

Sau ít giờ giao tranh, phe người Kurd đã giành toàn quyền kiểm soát và cắt đứt tuyến đường tiếp vận huyết mạch của IS từ thành phố Arraqqa về Kobani.

234
Chiến sự tại Kobani sẽ ác liệt trong những giờ tới (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 3 xe quân sự và một mô tô vũ trang của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, đã bị phá hủy trong cuộc tấn công.

Trước đó một ngày, các tay súng người Kurd cũng đã tiến đánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở khu vực phía nam Kobani và giành thêm quyền kiểm soát một số tuyến phố và tòa nhà trong khu vực.

Tuy nhiên, ở khu vực phía tây thành phố, tổ chức Nhà nước Hồi giáo liên tiếp mở các cuộc pháo kích vào các vị trí người Kurd, gây những tổn thất nhất định cho các lực lượng bảo vệ Kobani.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, chiến sự ở Kobani sẽ còn diễn ra ác liệt trong những giờ tới.

IS nhiều khả năng sẽ mở những cuộc phản công lớn để khôi phục lại tuyến đường tiếp vận huyết mạch của mình tới KObani, thành phố mang ý nghĩa chiến lược với cả hai phía cũng như có vai trò quan trọng đối với toàn cục của cuộc chiến.

.

Nguồn: TTXVN