Thứ Sáu, 18/02/2022, 16:33 [GMT+7]

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

(Congan.nghean.gov.vn)-Khi đến chơi tại quán karaoke, phát hiện chiếc lắc tay bằng vàng của anh Đ. để trên bàn, lợi dụng sơ hở, Hoàng Văn Đoàn đã lấy trộm tài sản. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã nhanh chóng bị Công an thị xã Hoàng Mai điều tra, làm rõ.

Ngày 18/02/2022, Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Hoàng Văn Đoàn (sinh năm 2002), trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 08 giờ ngày 09/02/2022, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của anh T.V.Đ. (sinh năm 1998), trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Theo anh Đ., tối 04/02/2022, khi đi hát tại quán karaoke H.T đóng trên địa bàn xã, anh bị mất một chiếc lắc tay bằng vàng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Cán bộ Công an thị xã Hoàng Mai lấy lời khai đối tượng Hoàng Văn Đoàn
Cán bộ Công an thị xã Hoàng Mai lấy lời khai đối tượng Hoàng Văn Đoàn

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Hoàng Mai đã tập trung lực lượng để tiến hành điều tra, xác minh. Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã nhanh chóng xác định được Hoàng Văn Đoàn (sinh năm 2002), trú tại xã Quỳnh Lập là đối tượng nổi lên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Với những tài liệu, bằng chứng thu thập được, ngày 11/02/2022, Công an thị xã Hoàng Mai đã tiến hành bắt giữ Đoàn về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Hoàng Văn Đoàn tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoàng Mai
Đối tượng Hoàng Văn Đoàn tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoàng Mai

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hoàng Văn Đoàn khai nhận, tối 04/02/2022, đối tượng đến quán karaoke H.T để chơi. Khi phát hiện anh T.V.Đ. đang ngồi uống bia với bạn và để chiếc lắc tay bằng vàng trên bàn, lợi dụng lúc anh Đ. không để ý, Đoàn đã nhanh tay lấy trộm. Sau khi trộm được, đối tượng mang đi bán cho tiệm vàng với giá 26 triệu đồng. Toàn bộ số tiền nói trên, Đoàn sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Hiện, Công an thị xã Hoàng Mai đã tiến hành khởi tố đối tượng Hoàng Văn Đoàn về hành vi trộm cắp tài sản và đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án. Cũng theo Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, Đoàn từng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý và thường xuyên tụ tập với các thanh niên ăn chơi, lêu lổng trên địa bàn.

.

Ngọc Anh

.