Thứ Tư, 05/01/2022, 15:22 [GMT+7]

Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Congan.nghean.gov.vn)-Tự tạo cho mình vỏ bọc là một người có học thức, có nhiều tài sản giá trị, Phan Viết Đại đã tiếp cận rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bị hại nhẹ dạ, cả tin.

Cơ quan Công an làm việc với Phan Viết Đại
Cơ quan Công an làm việc với Phan Viết Đại

Ngày 05/01/2022, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Viết Đại (sinh năm 1993) trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 15/12/2021, Công an huyện Anh Sơn nhận được tin tố giác tội phạm của chị N.T.H (sinh năm 1998) trú tại huyện Anh Sơn, tố cáo Phan Viết Đại (sinh năm 1993) trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu có hành vi dùng “sổ đỏ” giả và giấy đăng kí xe ô tô để lừa đảo chiếm đoạt của chị H. số tiền 840 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều ngày tích cực điều tra, Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phan Viết Đại về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 03/01/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh bắt và tạm giam đối với bị can Phan Viết Đại.

Đối tượng Phan Viết Đại
Đối tượng Phan Viết Đại

Qua đấu tranh, Cơ quan Công an đã làm rõ, từ tháng 02/2021 đến tháng 08/2021, Đại tự tạo cho mình là một người có học thức, có nhiều tài sản giá trị, từ đó tiếp cận chị H, sau khi đã lấy được lòng tin từ chị H. Đại đã đưa ra các lý do như cần tiền để mua xe, mua đất, đảo khế ngân hàng, cầm cố tài sản, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị H. với số tiền 77 triệu đồng. Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ số tiền còn lại là 763 triệu đồng và hành vi “Làm giả hoặc sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

.

Văn Hậu

.