Chủ Nhật, 12/12/2021, 14:11 [GMT+7]

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An

(Congan.nghean.gov.vn)-Sáng 12/12/2021, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An. Cùng đoàn có đồng chí Lê Khánh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.
 
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An. 
 
Tiếp đón đoàn công tác có đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Trưởng các phòng, ban Công an tỉnh.
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Công an Nghệ An
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Công an Nghệ An
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự Công an Nghệ An
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự Công an Nghệ An
Ban giám đốc Công an tỉnh tiếp đón, chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp đón, chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Báo cáo với Đoàn công tác của Chủ tịch nước, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh đã tóm tắt những kết quả nổi bật mà Công an tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2021. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nổi bật là đã bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công an tỉnh đã đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó đã làm giảm 11% so với cùng kỳ về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, mang lại cuộc sống bình yên hơn cho Nhân dân. Các chỉ tiêu công tác đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc so với chỉ tiêu mà Quốc hội và Bộ Công an giao.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo những kết quả nổi bật mà Công an tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2021
Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo những kết quả nổi bật mà Công an tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2021

Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh luôn đặc biệt quan tâm và làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; trong đó, với đặc thù là địa bàn rộng nhất cả nước và có nhiều đơn vị hành chính, Công an tỉnh đã chủ động, linh hoạt, nhạy bén và sớm hoàn thành việc thành lập tổ chức bộ máy Công an xã chính quy tại 428/428 xã, thị trấn, vượt thời hạn 08 tháng so với lộ trình Chính phủ giao. Bên cạnh đó, nhân kết quả của cuộc đến thăm và làm việc của đồng chí Chủ tịch nước tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và thực hiện Biên bản hợp tác ghi nhớ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai xây dựng trụ sở làm việc cho Công an 09 bản của Lào.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã tiên phong, xung kích, quyết liệt, thần tốc nơi tuyến đầu chống dịch; trong đó, Công an tỉnh đã phân công hơn 4.000 lượt cán bộ, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Công an tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi và kêu gọi hỗ trợ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch với tổng số tiền hơn 02 tỷ đồng. 
 
Với những chiến công và thành tích đạt được, Công an tỉnh Nghệ An đã có 06 năm liền (từ năm 2015 đến nay) vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 06 năm liên tiếp (từ năm 2016 đến nay) được Bộ Công an xếp vị trí thứ Nhất toàn lực lượng về công tác cải cách hành chính. Trong năm 2021, Công an tỉnh đã có 12 lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương các hạng; 37 lượt tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; gần 600 lượt tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Công an tỉnh đang nỗ lực phấn đấu hết mình để vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng về những thành tích, chiến công xuất sắc của Công an Nghệ An trong năm 2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công xuất sắc của Công an Nghệ An trong năm 2021
 
Trong không khí tỉnh Nghệ An đang hăng hái thi đua lập thành tích kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm quê lần thứ 02, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Chủ tịch nước biểu dương, chúc mừng những kết quả trên các mặt công tác của Công an tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhấn mạnh: Nghệ An là địa phương có diện tích lớn nhất cả nước; địa hình miền núi, biên giới giáp với nước bạn Lào dài, hiểm trở. Tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tích, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Đặc biệt là đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng, nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, tính kỷ luật trong tập thể lãnh đạo.
 
Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính cũng ghi nhận nhiều kết quả, tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư và phục vụ sản xuất, kinh doanh. Những kết quả quan trọng nói trên đã góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, phục vụ tốt sự phát triển của tỉnh nhà.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An cần nhận thức, nắm bắt rõ tình hình, hoạt động của các loại tội phạm. Từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, cần quan tâm tới công tác xây dựng lực lượng Công an cơ sở; qua đó phát huy tối đa vai trò của lực lượng này trong việc chủ động đấu tranh với tội phạm ở cơ sở… Ngoài ra, chủ động nắm chắc, nắm vững tình hình, đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
 
Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng với sự đoàn kết, nhất trí của tập thể lãnh đạo chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ, Công an tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác, đi trước trong các phong trào thi đua của ngành. Qua đó, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ tỉnh nhà, phục vụ tốt sự phát triển của địa phương và giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Công an Nghệ An
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Công an Nghệ An
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Công an tỉnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Công an tỉnh

.

Trọng Đại - Hồng Hạnh - Đức Vũ - Vương Linh - Trọng Tuấn

.