Thứ Sáu, 19/02/2021, 09:46 [GMT+7]

Bộ Công an tăng cường nguồn nhân lực giúp Hải Dương phòng, chống dịch COVID - 19

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an tỉnh Hải Dương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.
 
Tại cuộc họp, theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương, đến 5h ngày 18/2, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 558 ca bệnh dương tính với COVID - 19, tại 12/12 huyện, thị xã, thành phố; trong đó, huyện Cẩm Giàng đang được xác định là phức tạp nhất, bởi địa phương có nhiều Khu công nghiệp tập trung số lượng lớn công nhân…
 
Trước đó, theo hướng dẫn của Bộ Công an, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành rà soát trên địa bàn, xác định được 838 địa điểm để làm nhiệm vụ khi tình hình dịch bệnh xảy ra theo từng cấp độ.
 
Theo đó, Công an tỉnh có thể tham mưu các cấp, các ngành thành lập các chốt cô lập một khu dân cư, một xã, một huyện… và toàn tỉnh Hải Dương ra khỏi các tỉnh thành phố còn lại, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Vì vậy, thời gian qua, Công an tỉnh luôn là lực lượng đi đầu cùng hệ thống chính trị tiến hành công tác phòng, chống dịch.
 
Với sự chủ động đó, chậm nhất trong vòng 5 giờ đồng hồ, Công an tỉnh  có thể triển khai được toàn bộ lực lượng, phương tiện để làm nhiệm vụ tại các khu vực bị cách ly. 
 
Từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên ở TP Chí Linh đến nay, Công an tỉnh Hải Dương đã thành lập các tổ truy vết và thực hiện truy vết được hơn 18.000 trường hợp F1, 67.000 trường hợp F2, gần 50.000 trường hợp F3 và giải mã được gần như hoàn toàn các ca F0 để có phương án khoanh vùng, cách ly, điều trị.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.
Hiện Công an tỉnh đã tiến hành lập 959 chốt kiểm soát có lực lượng Công an tham gia. Chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hải Dương báo cáo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải tiến hành phân luồng Quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn, nhằm giảm lưu lượng giao thông, phục vụ cách ly cũng như kiểm soát người ra vào khu vực bị nhiễm bệnh…
 
Công an tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra, hướng dẫn tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, nhằm vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân. Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý cư trú, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép…
 
Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự chia sẻ với những bức bách, lo lắng, sự thiệt hại rất lớn về kinh tế của người dân tỉnh Hải Dương từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của CBCS Công an tỉnh Hải Dương nói riêng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trước tình hình dịch bệnh đặc biệt phức tạp, Công an tỉnh đã chủ động cùng với các lực lượng khác tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID 19 - tỉnh Hải Dương thực hiện khá tốt chức năng của mình, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch, nhất là trong giai đoạn gần đây.
 
Cơ bản đồng ý đối với các kiến nghị, đề xuất rất xác đáng, cần thiết của Công an tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 CBCS cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất.
 
Những nội dung kiến nghị về vật tư, trang thiết bị, phương tiện…, đồng chí Thứ trưởng đề nghị, ngay sau cuộc họp này, các đơn vị chức năng của Bộ có văn bản báo cáo Bộ Công an và trả lời địa phương trên tinh thần đáp ứng cao nhất có thể những kiến nghị của Công an tỉnh với mục tiêu: Bộ Công an và các đơn vị của Bộ sẽ cùng Công an tỉnh Hải Dương thực hiện tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch bệnh đang đặt ra một cách cấp bách hiện nay.
.

Nguồn: CAND