Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201701/chu-tich-nuoc-tham-lam-viec-tai-nghe-an-718927/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201701/chu-tich-nuoc-tham-lam-viec-tai-nghe-an-718927/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Nghệ An - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 15/01/2017, 15:27 [GMT+7]

Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Nghệ An

Sáng 15/1, Chủ tịch nướcTrần Đại Quang cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, Đền thờ Vua Mai Hắc Đế, Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên.
Thành kính dâng hương, dâng hoa, dâng lễ vật tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi vào sổ lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên: "…Chúng cháu nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách của Bác, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác cũng đã thành kính dâng hương, dâng hoa, dâng lễ vật tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, hộ quốc an dân đối với Vua Mai Hắc Đế tại Đền thờ Vua Mai, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.
 
Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và ghi sổ lưu niệm tại Khu Lưu niệm tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Tại các di tích, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã tặng quà, chúc Tết cho cán bộ, nhân viên nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Đến thăm và nói chuyện với cán bộ và nhân dân địa phương các xã Nam Giang, Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Chủ tịch nước thông báo một số nét nổi bật trên các lĩnh vực của nước ta trong năm qua. Trong đó, kinh tế vĩ mô cơ bản giữ được ổn định, công tác bảo đảm an sinh xã hội ngày càng tốt hơn, các mặt y tế, giáo dục cũng có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng-an ninh luôn luôn được giữ vững, công tác đối ngoại đạt được nhiều thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, hội nhập ngày càng sâu rộng...
 
Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi những năm gần đây, Nghệ An có nhiều bước phát triển tích cực trên các mặt, điều này thể hiện sự cố gắng, đồng thuận rất to lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An, trong đó có huyện Nam Đàn đã ngày càng thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ để xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển.
 
Lưu ý rằng đất nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, trong đó tỉ lệ hộ nghèo, gia đình chính sách, những đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam, hậu quả của chiến tranh vẫn còn, Chủ tịch nước hoan nghênh các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn và các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm rất quan tâm và có nhiều việc làm rất thiết thực giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đây là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc ta cần duy trì và phát huy.
 
Để xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển giàu đẹp, thỏa lòng mong ước của Bác Hồ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn, tất cả nhân dân cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, cố gắng tìm tòi những hướng đi, cách làm ngày càng sáng tạo hơn.
 
Thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển dịch nền kinh tế cho phù hợp với đặc điểm, lợi thế của quê hương mình, huyện mình, xã mình; tích cực ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao chất lượng của sản phẩm, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập để đạt được hiệu quả cao hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.
 
Chủ tịch nước mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống của quê hương, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để vượt qua những khó khăn, thách thức, đón nhận kịp thời những thời cơ, thuận lợi để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
 
Chủ tịch nước cũng mong rằng, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện, xã tiếp tục quan tâm, chăm sóc đời sống đồng bào các dân tộc; đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, bảo đảm giáo dục, việc làm, đời sống ngày càng tốt hơn; làm thật tốt những phong trào thi đua yêu nước, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh bài trừ những tệ nạn xã hội, những hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa...
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới đồng bào tỉnh Nghệ An những tình cảm thân thiết, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất: Năm mới, niềm tin mới và thắng lợi mới. Chủ tịch nước cũng đã trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam và tặng quà cho 2 xã.
 
Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu ở khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh và thương binh Đặng Văn Thân, thương tật 91% ở xã Hưng Hòa, TP Vinh. Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các gia đình.
.

TH

.