Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201609/chuong-trinh-sua-hoc-duong-vi-tam-voc-viet-701428/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201609/chuong-trinh-sua-hoc-duong-vi-tam-voc-viet-701428/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chương trình 'Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 29/09/2016, 09:27 [GMT+7]

Chương trình 'Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt'

(Congannghean.vn)-Tối 28/9, Tập đoàn TH phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt” trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình được tổ chức ở 3 điểm cầu: Hà Nội (Trung tâm Hội nghị Quốc gia); Nghệ An (trang trại TH, huyện Nghĩa Đàn); TP Hồ Chí Minh (đường hoa Nguyễn Huệ).

Tới dự có  đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, nhà nước, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cùng đông đảo các thầy cô giáo và hơn 2.000 học sinh mẫu giáo, tiểu học ở cả 3 điểm cầu. Tại điểm cầu Nghệ An, có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các Sở, ngành trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự cầu truyền hình trực tiếp tại Nghệ An
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự cầu truyền hình trực tiếp tại Nghệ An
Nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền biểu diễn tại điểm cầu ở Nghệ An
Nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền biểu diễn tại điểm cầu ở Nghệ An

Theo Quyết định 1340 /QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học, theo đó mục tiêu đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa; đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ mẫu giáo và tiểu học, đạt 90 -95% vào năm 2020; đến 2020, chiều cao trung bình của trẻ độ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010.

Thực hiện Chương trình Sữa học đường của Thủ tướng Chính phủ , Tập đoàn TH đã tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng sữa học đường trên 3.600 học sinh và cho ra đời sản phẩm TH school MILK. Đây là sản phẩm sữa học đường duy nhất  được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em.

Các em thiếu nhi tham gia Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt
Các em thiếu nhi tham gia Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt
Lực lượng Công an huyện Nghĩa Đàn gia bảo vệ tại Cầu truyền hình
Lực lượng Công an huyện Nghĩa Đàn gia bảo vệ tại Cầu truyền hình

Tại Nghệ An, Chương trình sữa học đường được Tập đoàn TH và tỉnh Nghệ An triển khai tại 17/21 huyện, thành, thị và có 215.851 học sinh tại các trường mầm non, tiểu học đăng ký tham gia, đạt 50% số học sinh toàn tỉnh. Mỗi cháu được sử dụng 1 hộp (180ml) sữa tươi mỗi ngày, 5 ngày/tuần. Tại Cầu truyền hình, “ Ý tưởng bà mẹ xã hội” được thể hiện qua tài khoản Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt, là một sáng kiến để huy động các nguồn lực, có sự tham gia của 4 bên: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình VN, Đài Tiếng nói VN và Quỹ Vì tầm vóc Việt. Đây là tài khoản từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm kêu gọi, khuyến khích, thúc đẩy sự đóng góp của các nguồn lực xã hội trong và ngoài nước (cha mẹ học sinh, ngân sách địa phương, cá nhân, tổ chức....) hỗ trợ cho những trẻ em mẫu giáo và tiểu học thuộc diện nghèo, cận nghèo được uống sữa học đường.

Riêng Tập đoàn TH đã cam kết trong vòng 5 năm (từ 2016-2021) ủng hộ chi phí sản phẩm sữa học đường trị giá 200 tỷ đồng thông qua Tài khoản Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt. Phát biểu tại điểm cầu truyền hình Hà Nội, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH nhấn mạnh “ Quyết định 1340 chính là món quà của Đảng, Nhà nước, Chính phủ dành cho con trẻ trong mùa thu này. Theo tôi, để chương trình thành công cần có 2 nguồn lực: Nguồn lực về sữa tươi, và nguồn lực về tài chính. Về nguồn lực sữa tươi, tôi khẳng định chúng ta có đủ cho 12 triệu trẻ mẫu giáo, tiểu học. Riêng về phần tài chính, cần có sự tham gia của các bà mẹ và mỗi bà mẹ là cộng đồng, doanh nghiệp, các nhà nhà hảo tâm.” 

Tại điểm cầu Nghệ An
Tại điểm cầu Nghệ An
Các tuyển thủ U12 Sông Lam Nghệ An tham gia chường trình sữa học đường
Các tuyển thủ U12 Sông Lam Nghệ An tham gia chường trình sữa học đường

Trong chương trình sữa học đường cấp tỉnh triển khai tại Nghệ An tập đoàn T H và tỉnh Nghệ An có sáng kiến nhân văn khi huy động các nguồn lực hỗ trợ chi phí uống sữa cho tất cả học sinh mầm non, tiểu học, trong đó miễn phí 100% cho học sinh nghèo. Với năng lực của mình, Tập đoàn TH là đối tác đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Chương trình sữa học đường, bắt đầu từ năm học 2016-2017.  

.

Thanh Bình

.