Thứ Tư, 22/09/2021, 17:09 [GMT+7]

07 cán bộ Công an hiến máu cứu chữa bệnh nhân

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh viện cần gấp một lượng máu để phục vụ điều trị cho bệnh nhân, 07 cán bộ Công an là thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt để hiến máu cứu người.

Sáng 22/9/2021, ngay sau khi nhận được tin có bệnh nhân N.Đ.T., thường trú tại thành phố Vinh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4 cần truyền máu gấp, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh đã nhanh chóng kêu gọi, vận động các thành viên Câu lạc bộ tham gia hiến máu cứu người.

Ngay lập tức, 07 cán bộ, chiến sỹ công tác tại Phòng An ninh đối nội, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Kỹ thuật hình sự đã nhanh chóng có mặt tại Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An để truyền máu. Qua đó kịp thời cung ứng lượng máu cần thiết phục vụ quá trình điều trị của bệnh nhân.

07 cán bộ Công an kịp thời hiến máu cứu chữa bệnh nhân
07 cán bộ Công an kịp thời hiến máu cứu chữa bệnh nhân

Hành động nhân văn, cao đẹp nói trên là một trong những minh chứng cho hiệu quả và sức lan tỏa của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì Nhân dân phục vụ của đoàn viên, thanh niên Công an Nghệ An, nhất là trong bối cảnh lượng máu dự trữ tại các bệnh viện khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

.

Hồng Hạnh

.