Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201806/sao-vay-slna-798968/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201806/sao-vay-slna-798968/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sao vậy SLNA? - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 11/06/2018, 16:59 [GMT+7]

Sao vậy SLNA?

Sở hữu một lực lượng trẻ nhưng giàu bản lĩnh, kinh nghiệm cùng hàng loạt tuyển thủ quốc gia và U-23 nhưng SL Nghệ An đang chìm sâu dưới đáy xếp hạng,12/14 đội.

Điều gì đang xảy ra với một CLB nổi tiếng với lò đào tạo trẻ sản sinh nhiều cầu thủ giỏi chinh chiến khắp nơi?

SL Nghệ An là CLB duy nhất từ khi V-League ra đời đến nay chưa bao giờ rớt hạng, quân SL Nghệ An đi đầu quân rất nhiều đội. Có những mùa bóng, cầu thủ giỏi bị các CLB giàu có chèo kéo lôi đi rất nhiều và lập tức lực lượng trẻ kế thừa lại thay thế một cách xứng đáng.

Riêng với mùa này, lực lượng của SL Nghệ An có thể được so sánh ngang hàng với HA Gia Lai, B. Bình Dương và thậm chí cả với Hà Nội… nhưng vì sao họ èo uột và mất lửa đến thế?

Lịch sử những lần bị “bệnh” như thế, nội bộ của SL Nghệ An thường có vấn đề như chậm lương, thưởng ít… và khi mọi thứ được điều chỉnh thì họ lại mạnh, lại đáng gờm.

SLNA đang trong tâm bênh
SLNA đang trong tâm bênh

Mùa này thì vẫn kịch bản cũ, đó là nội bộ của SL Nghệ An lại có vấn đề. Họ mất hẳn tính chiến đấu khiến HLV Đức Thắng đau đầu muốn rút lui nhưng được động viên ở lại.

Đầu mùa này SL Nghệ An khởi đi từ V-League, Cúp Quốc gia cho đến AFC Cup đều rất ấn tượng nhưng sau đó thì… xìu. Với trận thua trên sân Thống Nhất chiều 9-6 thì rõ ràng là “căn bệnh” của SL Nghệ An đang nặng lắm rồi.

CLB Sài Gòn vốn không mạnh, lại bị SL Nghệ An dẫn bàn trước nhưng khi có bàn thắng rồi thì các cầu thủ SL Nghệ An lại chểnh mảng đáng ngạc nhiên và để chủ nhà ngược dòng ghi hai bàn thắng quá dễ.

Với lực lượng hiện nay, nếu đá đúng sức, đúng tinh thần và đúng chất Nghệ An thì đội bóng này phải ở tốp 5, thậm chí là cùng mâm với Hà Nội chứ đâu thể áp chót như thế này.

“Bác sĩ” chữa “bệnh” cho đội bây giờ hơn ai hết là những nhà quản lý không khó nhìn ra cầu thủ SL Nghệ An đang thua thiệt hơn rất nhiều CLB, còn những cầu thủ ra đi thì rủng rỉnh với chế độ cao, lót tay đậm.

.

TH