Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201711/chinh-phu-luon-tao-dieu-kien-cho-bong-da-phat-trien-764905/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201711/chinh-phu-luon-tao-dieu-kien-cho-bong-da-phat-trien-764905/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chính phủ luôn tạo điều kiện cho bóng đá phát triển - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 02/11/2017, 08:07 [GMT+7]

Chính phủ luôn tạo điều kiện cho bóng đá phát triển

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định khi tiếp ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), chiều 1/11.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Chủ tịch AFC. Điều này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ cũng như khẳng định chiến lược, chính sách phát triển thực tiễn, cụ thể của AFC đối với các liên đoàn bóng đá thành viên, trong đó có Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ luôn tạo điều kiện để phát triển bóng đá ở Việt Nam trở thành môn thể thao lành mạnh, trong sạch.

Vì vậy, những năm qua phong trào tập luyện và thi đấu bóng đá phát triển rộng rãi. Cơ sở vật chất, sân bãi được đầu tư mạnh. Hệ thống các giải bóng đá phong trào, chuyên nghiệp được tổ chức đều đặn ở tất cả các lứa tuổi, cấp độ, thu hút được nhiều nguồn lực để phát triển bóng đá. 

Hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) luôn được tôn trọng, độc lập và tuân thủ theo các quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế.

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới, AFC sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển cụ thể đối với bóng đá Việt Nam. 

Ảnh: VGP/Đình Nam

Cám ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho rằng bóng đá Việt Nam là thành viên trong ngôi nhà của bóng đá châu Á nên không thể tách rời xu thế phát triển chung của bóng đá châu lục. 

Bóng đá Việt Nam vẫn còn đang trên đà hội nhập với bóng đá quốc tế, vì vậy, cần có sự đầu tư sâu rộng hơn nữa về tất cả các lĩnh vực như kỹ thuật chuyên môn, marketing, truyền thông, pháp lý… AFC sẽ tiếp tục tạo điều kiện và hỗ trợ thông qua các chương trình cụ thể để có thể giúp bóng đá Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển của bóng đá châu Á.

.

Nguồn: Chinhphu.vn