Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201710/la-liga-khoi-kien-psg-sap-bi-duoi-khoi-cup-c1-764542/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201710/la-liga-khoi-kien-psg-sap-bi-duoi-khoi-cup-c1-764542/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
La Liga khởi kiện, PSG sắp bị đuổi khỏi cúp C1? - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 31/10/2017, 08:49 [GMT+7]

La Liga khởi kiện, PSG sắp bị đuổi khỏi cúp C1?

Neymar đang hối hận rời Barcelona do không khí "ngạt thở tại PSG cũng như tin đồn đội bóng này sẽ bị đuổi khỏi Champions League.
 
Vụ chuyển nhượng Neymar từ Barcelona sang Paris Saint-Germain với giá 198 triệu bảng đã khiến Barca nói riêng và La Liga nói chung nổi giận, vì họ không những không làm gì được PSG (do trả đúng số tiền thanh lý hợp đồng), mà còn vì Neymar là một ngôi sao thượng thặng của làng marketing mà không ai muốn mất.
Chủ tịch Javier Tebas của La Liga
Chủ tịch Javier Tebas của La Liga
Mới đây tờ L’Equipe cho biết PSG đang bị đề xuất đuổi khỏi Cúp C1 bởi đại diện của La Liga. Chủ tịch Javier Tebas được cho là đã gửi đơi khiếu nại lên UEFA vào tháng 8 đòi PSG không được cho phép tham dự cúp châu Âu do vụ mua Neymar được thành công nhờ PSG có hậu thuẫn là chính phủ Qatar.
 
Tebas nói rằng PSG và Man City đã đầu tư vào bóng đá nhiều hơn bất cứ CLB nào khác trong vòng 5 năm trở lại đây. “Nguồn thu của họ không thể giải thích đủ mức độ đầu tư khổng lồ, do đó họ đã có những nhà tài trợ không chính thức trực tiếp liên quan tới Qatar hay Dubai. Hai CLB này đang dối gạt về mặt kinh tế”, Tebas nói.
Neymar
Neymar
Bản báo cáo 44 trang nhấn mạnh PSG là đội có đầu tư cao nhất khi chi tới 344 triệu euro, trong khi MU, Real Madrid hay Barcelona không đội nào chạm tới mốc 300 triệu. Trong khi đó PSG chỉ thu về 47 triệu euro bản quyền truyền hình, thua xa 121 triệu euro của Real.
 
Những chứng cớ này là ví dụ rõ ràng cho sự vi phạm luật tài chính UEFA và nếu La Liga thành công, PSG sẽ bị cấm dự tranh Champions League mùa sau. Đó sẽ là một cú đấm mạnh vào tham vọng của các ông chủ PSG khi họ đã đầu tư rất nhiều chỉ vì muốn gây dựng vị thế số 1 ở đấu trường này.
Bộ 3 CMN sẽ vắng mặt ở đấu trường danh giá nhất mùa sau?
Bộ 3 CMN vắng mặt ở đấu trường danh giá nhất mùa sau?
Không chỉ có việc có thể bị đẩy khỏi Cúp C1, PSG còn lo lắng khi Neymar không cảm thấy thoải mái ở Paris nữa. Tờ Sport cho biết Neymar gần đây đã trở lại Barcelona và so với những chuyện lùm xùm không đáng có ở PSG, từ giành đá 11m với Edinson Cavani cho tới gây sự với HLV Unai Emery, Neymar cảm thấy hối tiếc về quyết định rời Nou Camp.
 
Neymar được cho là đã chia sẻ những điều này với cố vấn Wagner Ribeiro trước khi lên đường tới Barcelona và hội ngộ Lionel Messi & Luis Suarez. Liệu có một cuộc đoàn tụ của nhóm “MSN” trong tương lai? Neymar trước mắt đã lỡ “đâm lao” nên sẽ cố gắng biến thời gian của mình ở PSG là thời gian của những thành công mới, nhưng tương lai thì chưa thể nói trước.
.

TH

.