Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201710/ga-nha-mat-so-o-tuyen-viet-nam-buon-vui-bau-duc-760576/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201710/ga-nha-mat-so-o-tuyen-viet-nam-buon-vui-bau-duc-760576/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Gà nhà' mất số ở tuyển Việt Nam: Buồn, vui bầu Đức - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 06/10/2017, 08:10 [GMT+7]

'Gà nhà' mất số ở tuyển Việt Nam: Buồn, vui bầu Đức

Những ưu ái dành cho cầu thủ "lò" HAGL dưới thời HLV Hữu Thắng đã không còn, ít nhất ở 2 đợt tập trung ngắn cho trận đấu với Campuchia. Điều này làm bầu Đức ưu tư, nhưng trong nỗi sầu vẫn còn chút niềm an ủi.

Khi bầu Đức chạnh lòng

Phải nói luôn rằng, trong 18 tháng nắm quyền ở đội tuyển lẫn U23 Việt Nam của HLV Hữu Thắng, các cầu thủ "lò" HAGL luôn nhận được sự ủng hộ tối đa của chiến lược gia người xứ Nghệ.

Và sự ưu ái đó của cựu danh thủ Hữu Thắng dành cho quân bầu Đức cũng không làm nhiều người ngạc nhiên, bởi thực tế Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường… đều là những cầu thủ tài năng và xứng đáng khoác áo đội tuyển.

Đã có lúc, quân số của HAGL áp đảo trên đội tuyển cũng như U23 Việt Nam khi HLV Hữu Thắng đã gọi tới 7-8 cái tên lên tập trung. Cũng như được đảm bảo các vị trí chính thức mỗi khi ra sân, tại SEA Games 29 vừa qua là ví dụ điển hình.

Đã có lúc quân số của HAGL rất đông ở đội tuyển, U23 Việt Nam
Đã có lúc quân số của HAGL rất đông ở đội tuyển, U23 Việt Nam

Nhưng bây giờ, sự ưu ái đó đã không còn khi HLV Hữu Thắng từ chức và ông thầy kỳ cựu Mai Đức Chung lên thay đã đảo lộn mọi thứ. Trong 2 trận gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup, ngoài việc bị cắt giảm quân số lên tập trung cho tới nắm được vị trí chính thức đã không còn đơn giản với quân cẩu bầu Đức nữa.

Vai trò của cầu thủ HAGL ở tuyển Việt Nam nhạt dần rõ ràng làm bầu Đức khó vui, nhưng chẳng thể thay đổi vì bây giờ HLV Hữu Thắng đã không còn nắm quyền.

Niềm an ủi của bầu Đức

Sau khi nhận trái đắng trước Khánh Hòa, ngay trong đêm đội bóng của bầu Đức đã họp khẩn để tìm phương án chặn đứng chuỗi trận đấu thất vọng. Bầu Đức và thuộc cấp chẳng còn ngồi yên nếu HAGL tiếp tục thể hiện chuỗi trận đấu bết bát như đã qua.

HAGL đang chơi rất kém tại V-League
HAGL đang chơi rất kém tại V-League

Bầu Đức đã từng khẳng định không ngại, nếu như đội nhà xuống hạng bằng lối chơi đẹp mắt. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của những giải trước khi Công Phượng và các đồng đội vừa lên V-League. Còn giờ, mọi thứ đã khác.

HAGL buộc phải trụ hạng nếu như còn muốn được các nhà tài trợ quan tâm cũng như đầu tư vào đây. Mà muốn thế, ít nhất đội bóng của bầu Đức phải có được nhân sự tốt nhất để hoàn thành mục tiêu.

Ai cũng có thể thấy, nhóm cầu thủ đội bóng phố Núi sau khi trở về từ SEA Games 29 đã chơi không thực sự tốt như thế nào, bởi đơn giản thể lực và cả chuyện “ngán bóng” đang diễn ra tại đây, sau khi HAGL đóng góp cả gần chục cái tên tại U22 Việt Nam.

Chính vì thế, không được sử dụng hoặc được gọi tập trung lên đội tuyển có lẽ cũng là niềm vui của bầu Đức
Chính vì thế, không được sử dụng hoặc được gọi tập trung lên đội tuyển có lẽ cũng là niềm vui của bầu Đức

Nếu như tiếp tục cống hiến hoặc được gọi lên đội tuyển rõ ràng HAGL sẽ gặp khó cho cuộc chiến tại V-League ở thời điểm hiện tại bởi không phải ai cũng lên rồi trở về lành lặn. Giờ chỉ cần thiếu một vài vị trí thôi sẽ đẩy đội bóng phố Núi đi rất xa. Vắng Tuấn Anh là ví dụ điển hình.

Chính bởi lẽ đó, việc HLV Mai Đức Chung không ưu ái cầu thủ HAGL như trước hóa ra cũng là điều may mắn dành cho đội bóng phố Núi cũng như bầu Đức. Bởi nó giúp HAGL không đối mặt với nguy cơ sứt mẻ.

Đóng góp ít người hơn, tầm quan trọng bị giảm đi nhưng không có nghĩa bầu Đức buồn cả, vì đổi lại trong sự thất vọng ấy cũng có chút niềm an ủi. Cứ lành lặn, tai qua nạn khỏi ở V-League rồi mới nghĩ kèo phục thù!

.

Theo Vietnamnet

.