Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201702/pha-cu-chuay-cua-v-league-khien-bao-quoc-te-soc-723972/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201702/pha-cu-chuay-cua-v-league-khien-bao-quoc-te-soc-723972/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Pha 'cù chuầy' của V-League khiến báo quốc tế sốc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 20/02/2017, 11:07 [GMT+7]

Pha 'cù chuầy' của V-League khiến báo quốc tế sốc

Tấn bi hài kịch được tạo ra bởi trọng tài và các cầu thủ Long An trong trận đấu với TP. HCM ở sân Thống Nhất vừa qua xuất phát từ một quả penalty tranh cãi cuối trận đã được không ít trang báo nước ngoài đưa tin kèm những sự mỉa mai châm biếm.

Video tổng hợp sự cố bi hài cuối trận TP. HCM và Long An (Bản quyền theo VTV)

Ở phút 82 trận đấu trên sân Thống Nhất chiều 19/2 giữa chủ nhà TP. HCM và đội khách Long An tại vòng 6 V-League 2017 đã diễn ra một sự cố khá bi hài.  Pha va chạm tranh cãi trong vòng cấm Long An giữa trung vệ Phạm Hoàng Lâm và tiền đạo Dyachenko đã khiến trọng tài Nguyễn Trọng Thư quyết định cho TP.HCM được hưởng quả đá phạt đền. Khi đó, tỷ số đang là 2-2.

Trước đó, TP. HCM cũng được hưởng một quả penalty khi trọng tài cho rằng bóng chạm tay một cầu thủ đội khách và tạo điều kiện cho Victor Ormazabal gỡ hòa 1-1 phút 39 (chỉ 4 phút sau khi Oseni mở tỉ số cho Long An ở phút 35).

Quá bức xúc vì phải nhận 2 quả penalty trong trận đấu trên sân Thống Nhất, đặc biệt là quả penalty thứ 2 ở phút thứ 82, các cầu thủ và BLĐ Long An đã phản ứng dữ dội với những quyết định từ trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Sau hơn 5 phút bỏ ra ngoài đường biên, thủ môn Minh Nhựt của Long An mới chịu đứng trong gôn bắt phạt đền, trong bối cảnh mà phần lớn đồng đội đứng dạt gần đường piste. Không dừng lại ở đó, ngay sau khi nhận bàn thua từ quả đá penalty, cầu thủ Long An cũng chẳng thèm di chuyển để theo bóng, không kháng cự hay tranh chấp gì với cầu thủ TP.HCM.

Họ dửng dưng đứng nhìn lần lượt Tuấn Anh rồi Dyachenko dẫn bóng thẳng vào vòng cấm rồi sút vào gôn. Như thể chưa đủ làm “trò hề”, thủ môn Minh Nhựt còn lộn một vòng trong vòng cấm thay vì bay người cản phá cú sút của đối thủ.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 5-2 nghiêng về TP. HCM trong khi Long An thất bại theo cách “khó đỡ” và chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng sau sự cố vừa gây ra trên sân Thống Nhất để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Trang 101 Great Goals nói về trận đấu giữa TP.HCM và Long An trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017
Trang 101 Great Goals nói về trận đấu giữa TP.HCM và Long An trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017

Vài tiếng sau khi trận đấu này kết thúc, trang thông tin tổng hợp 101 Great Goals đã đưa tin về sự kiện này với nhan đề “Sự cố điên cuồng ở Việt Nam khi một đội bóng ngừng thi đấu để phản đối quả penalty muộn, cũng là quả phạt đền thứ 2 phải nhận”. Tờ báo nước ngoài này còn gọi những gì diễn ra cuối trận đấu trên sân Thống Nhất là "biến cố không tưởng" (incredible incident).

Cũng tìm được nguồn video tình huống cười ra nước mắt này, tờ Euro Sport giật tít khá khôi hài nhưng chuẩn xác “Đội Long An điên tiết để cho đối thủ ghi 3 bàn trong một cuộc biểu tình kỳ lạ” và cuối cùng là dòng kết “Thật vô lý!”.

.

TH

.