Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201403/tan-truong-giai-v-league-y-thuc-cua-cac-cau-thu-la-rat-kem-458435/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201403/tan-truong-giai-v-league-y-thuc-cua-cac-cau-thu-la-rat-kem-458435/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tân trưởng giải V-League: 'Ý thức của các cầu thủ là rất kém' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 05/03/2014, 14:55 [GMT+7]

Tân trưởng giải V-League: 'Ý thức của các cầu thủ là rất kém'

Chỉ vừa tiếp quản V-League nhưng trưởng giải người Nhật, ông Tanaka Koji không khỏi đau đầu về vấn đề bạo lực của nền bóng đá Việt Nam.
 
Liên tiếp là những sự cố đáng tiếc từ công tác trọng tài cho đến vấn nạn bạo lực sân cỏ đã xảy ra kể từ khi ông Tanaka Koji đặt bút ký vào bản hợp đồng làm trưởng giải BTC V-League. Đây là một thử thách vô cùng lớn với vị trưởng giải người Nhật trong thời gian phía trước.
 
Điều đáng nói, trong những trận đấu ông Tanaka Koji dự khán đều "có chuyện". Tại vòng 6, vị tân trưởng giải này đã phải tận mắt chứng kiến cảnh Bruno của Than Quảng Ninh bị gãy cổ chân, sau một pha va chạm với cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khi ngồi trên khán đài. Chưa hết cú sốc đó, ông lại tiếp tục chứng kiến pha phạm lỗi kinh hoàng của Đình Đồng khiến đối thủ nhập viện khẩn cấp trong tình trạng gãy ống chân tại vòng 7 V-League. 
 
Tân trưởng giải V-League, ông Tanaka Koji - Ảnh: Internet
Tân trưởng giải V-League, ông Tanaka Koji - Ảnh: Internet
Ông Tanaka Koji cho biết, vấn nạn bạo lực của bóng đá Việt Nam bắt nguồn từ nguyên nhân chính là các cầu thủ. Bóng đá Việt Nam cần xem lại công tác giáo dục cầu thủ và riêng họ cần phải thay đổi tư tưởng, cách chơi bóng. Bởi đó là cái nghề kiếm sống của chính họ.
 
Trong 2 tuần "nắm" V-League, ông Tanaka Koji đã có những đánh giá ban đầu về giải đấu, ông cho rằng trong 4 trận mà ông trực tiếp xem trên sân, có những trận công tác tổ chức rất tốt như trận Thanh Hóa gặp Đồng Tâm Long An, nhưng nhìn chung trình độ V-League là chưa cao và ý thức các cầu thủ là rất kém. Và để khắc phục được tình hình hiện tại, bóng đá Việt Nam cần phải thay đổi toàn bộ.
 
Liên quan đến cuộc làm việc giữa Ban tổ chức và Ban trọng tài, sẽ có 2 trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Phùng Quốc Quân và 3 trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến, Trần Thanh Liêm, Nguyễn Như Phong sẽ "treo" còi đến hết lượt đi vì những sai sót trong các tình huống bạo lực vừa qua.
.

bongda